ข่าวอินโฟเควสท์
01:24 ประธานเฟดนิวยอร์กส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนหน้า   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวว่า เขา…
00:58 "บิตคอยน์"ต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี หลุด 5,000 ดอลล์ มาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบ 4 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปีในวันนี้ พร…
00:03 ดาวโจนส์ดิ่งเหว ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ใกล้หลุดเส้น 25,000 หุ้น"แอปเปิล"ทุบตลาด   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า…
23:45 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐ…

จีนยันไม่พบสาเหตุของโรคลึกลับจากคลื่นเสียงโซนิคตามที่สถานกงสุลสหรัฐรายงาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 19:33:42 น.

นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนยังไม่พบสาเหตุของการเกิดเสียงและความดันที่ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามที่สถานกงสุลสหรัฐในเมืองกว่างโจวรายงาน

"ที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของนักการทูตในจีน" นายลู่กล่าว

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์แจ้งเตือนด้านสุขภาพเมื่อวานนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของสถานกงสุลสหรัฐในเมืองกว่างโจว ได้รับการวินิจฉัยว่ามีแผลที่สมอง ซึ่งทำให้มีความวิตกว่าอาจเป็นกรณีเดียวกับที่นักการทูตสหรัฐเคยถูกโจมตีจากคลื่นเสียงโซนิคขณะอยู่ที่คิวบา

แถลงการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่รายดังกล่าว ซึ่งได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ในเมืองกว่างโจว รายงานว่า ได้รู้สึกถึงความดัน ขณะที่ได้ยินเสียงที่ผิดปกติ

ทั้งนี้ รัฐบาลสหรัฐเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ไปยังเมืองกว่างโจวในสัปดาห์หน้า

เมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลสหรัฐสั่งให้เจ้าหน้าที่ชาวอเมริกันจำนวน 60% เดินทางออกจากสถานทูตสหรัฐประจำกรุงฮาวานา ประเทศคิวบา เพื่อกลับไปยังสหรัฐ หลังจากที่นักการทูตหลายรายได้ล้มป่วยลงโดยไม่ทราบสาเหตุ

นอกจากนี้ รัฐบาลสหรัฐได้ออกคำเตือนชาวอเมริกันให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังคิวบา อันเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่ระบุว่า นักการทูตสหรัฐจำนวน 21 รายประสบปัญหาทางด้านสุขภาพ โดยไม่ทราบที่มาแน่ชัด ขณะที่มีอาการต่างๆ เช่น สูญเสียการได้ยิน, มีอาการวิงเวียนศีรษะ และคลื่นไส้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง