ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

ผู้นำเกาหลีใต้แสดงความเสียใจหลังทรัมป์ยกเลิกประชุมซัมมิตเดือนหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 00:13:02 น.

นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แสดงความเสียใจต่อการยกเลิกการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

"เป็นเรื่องที่น่าลำบากใจ และน่าเสียใจที่การประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือไม่สามารถมีขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย." นายมูนกล่าว หลังจากการประชุมฉุกเฉินของสภาความมั่นคงแห่งชาติ

ทั้งนี้ นายมูนได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงในคืนนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

การประชุมดังกล่าวมีขึ้นในเวลา 23.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 21.30 น.ตามเวลาไทย โดยมีขึ้นที่ทำเนียบประธานาธิบดี

ผู้ที่เข้าร่วมการประชุมดังกล่าว ได้แก่ หัวหน้าคณะทำงานของประธานาธิบดี, ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคง, หัวหน้าสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ รวมทั้งรัฐมนตรีจากกระทรวงรวมชาติ, กลาโหม และต่างประเทศ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง