ข่าวอินโฟเควสท์
14:57 ดัชนี SET ต้นภาคบ่ายร่วงต่อไปเป็นกว่า 30 จุด รับแรงขายหุ้นขนาดใหญ   ตลาดหุ้นไทยต้นภาคบ่ายร่วงลงต่อไปเป็นกว่า 30 จุด รับแรงขายหุ้นขนาดใหญ่ที่มีอ…
14:51 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 1.10% เหตุนักลงทุนต่างชาติเทขาย   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนต่า…
14:43 จีนเตรียมผ่อนคลายการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ หลัง"คิม จอง อึน"พบปะ"สี จิ้นผิง"ครั้งล่าสุด   สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า จีนมีแนวโน้มที่จ…
14:34 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน พ.ย.2561 ปิดลบแตะ 174.2 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน พ.ย. 2561 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 173.4 175.6 เยน ปิดตลา…

ชาวเกาหลีใต้เดือด รุมอัดทรัมป์ หลังล้มการประชุมซัมมิตที่สิงคโปร์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 19:13:02 น.

ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากแสดงความไม่พอใจ หลังรู้ข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ชาวเกาหลีใต้เหล่านี้รู้สึกว่าพวกเขาถูกหลอกให้เชื่อว่าจะมีโอกาสใช้ชีวิตอยู่ภายใต้สันติภาพ

ทั้งนี้ นักศึกษาในมหาวิทยาลัย และกลุ่มเคลื่อนไหวหลายกลุ่มได้ออกมาทำการชุมนุมประท้วงในสถานที่หลายแห่งในกรุงโซลเพื่อประณามปธน.ทรัมป์ ขณะที่บางส่วนได้ฉีกรูปภาพใบหน้าของปธน.ทรัมป์

ปธน.ทรัมป์ประกาศยกเลิกการประชุมสุดยอดกับผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 12 มิ.ย. โดยอ้างถึงท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์จากเกาหลีเหนือ

"ผมไม่คิดว่าทรัมป์กำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าเขาต้องการคว้ารางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ" นายยุน แฮ รี พนักงานจากบริษัทแห่งหนึ่งกล่าว
"ผมรู้สึกว่าทรัมป์กำลังทำลายความพยายามของเกาหลีเหนือและใต้ในการเตรียมจัดการประชุมสุดยอดกับสหรัฐ" นายยุนกล่าว

ทางด้านนางสาวยูจีน ลิม ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทอีกรายหนึ่งกล่าวว่า "เกาหลีเหนือกำลังทำทุกอย่างที่ได้รับการเรียกร้อง โดยยอมทำลายฐานทดลองนิวเคลียร์"

"ทรัมป์ไม่ได้ใส่ใจต่อสันติภาพในประเทศของเรา ทำไมเขาไม่ปล่อยให้เราซึ่งอยู่ในเกาหลีเหนือและใต้ได้อยู่อย่างสันติ" นางสาวยูจีนกล่าว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง