ข่าวอินโฟเควสท์
01:24 ประธานเฟดนิวยอร์กส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนหน้า   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวว่า เขา…
00:58 "บิตคอยน์"ต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี หลุด 5,000 ดอลล์ มาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบ 4 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปีในวันนี้ พร…
00:03 ดาวโจนส์ดิ่งเหว ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ใกล้หลุดเส้น 25,000 หุ้น"แอปเปิล"ทุบตลาด   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า…
23:45 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐ…

ชาวเกาหลีใต้เดือด รุมอัดทรัมป์ หลังล้มการประชุมซัมมิตที่สิงคโปร์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 19:13:02 น.

ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากแสดงความไม่พอใจ หลังรู้ข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ชาวเกาหลีใต้เหล่านี้รู้สึกว่าพวกเขาถูกหลอกให้เชื่อว่าจะมีโอกาสใช้ชีวิตอยู่ภายใต้สันติภาพ

ทั้งนี้ นักศึกษาในมหาวิทยาลัย และกลุ่มเคลื่อนไหวหลายกลุ่มได้ออกมาทำการชุมนุมประท้วงในสถานที่หลายแห่งในกรุงโซลเพื่อประณามปธน.ทรัมป์ ขณะที่บางส่วนได้ฉีกรูปภาพใบหน้าของปธน.ทรัมป์

ปธน.ทรัมป์ประกาศยกเลิกการประชุมสุดยอดกับผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 12 มิ.ย. โดยอ้างถึงท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์จากเกาหลีเหนือ

"ผมไม่คิดว่าทรัมป์กำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าเขาต้องการคว้ารางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ" นายยุน แฮ รี พนักงานจากบริษัทแห่งหนึ่งกล่าว
"ผมรู้สึกว่าทรัมป์กำลังทำลายความพยายามของเกาหลีเหนือและใต้ในการเตรียมจัดการประชุมสุดยอดกับสหรัฐ" นายยุนกล่าว

ทางด้านนางสาวยูจีน ลิม ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทอีกรายหนึ่งกล่าวว่า "เกาหลีเหนือกำลังทำทุกอย่างที่ได้รับการเรียกร้อง โดยยอมทำลายฐานทดลองนิวเคลียร์"

"ทรัมป์ไม่ได้ใส่ใจต่อสันติภาพในประเทศของเรา ทำไมเขาไม่ปล่อยให้เราซึ่งอยู่ในเกาหลีเหนือและใต้ได้อยู่อย่างสันติ" นางสาวยูจีนกล่าว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง