ข่าวอินโฟเควสท์
20:32 โฆษกนายกฯอังกฤษชี้ภาคธุรกิจต่างให้การสนับสนุนร่างข้อตกลง Brexit   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ภาคธุรกิจของอังกฤษต่างก็ให้…
20:16 อิรักเผยสามารถเริ่มต้นส่งออกน้ำมันจากแหล่งใกล้เมืองเคอร์คุกแล้ว   กระทรวงน้ำมันของอิรักเปิดเผยว่า อิรักได้เริ่มต้นส่งออกน้ำมันที่ผลิตจากบ่อน้ำม…
19:47 แหล่งข่าวเผย"แอปเปิล"ทำข้อตกลงกับ A24 ผลิตภาพยนตร์ให้กับบริษัท   แหล่งข่าวระบุว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ได้ทำข้อตกลงกับบริษัท A24 ซึ่งเป็นบริษัทใน…
19:24 "แลร์รี่ ซัมเมอร์ส"คาดสหรัฐมีโอกาส 50% เผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอยในอีก 2 ปี   นายแลร์รี่ ซัมเมอร์ส อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ คาดการณ์ว่า สหรัฐมีโอกาส 5…
19:02 ประธาน ECB ชี้เงินเฟ้อยูโรโซนอาจไม่ดีดตัวขึ้นตามคาด เหตุบริษัทเผชิญปัจจัยไม่แน่นอน   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณในวัน…

มิสซิสซิปปี-ฟลอริดา ประกาศภาวะฉุกเฉินเตรียมรับมือพายุ อัลเบอร์โต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 08:18:15 น.

รัฐมิสซิสซิปปีและรัฐฟลอริดาของสหรัฐ ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินวานนี้ เพื่อให้ประชาชนเตรียมรับมือกับพายุโซนร้อน "อัลเบอร์โต" ที่มุ่งหน้าเข้ามาในรัฐแถบชายฝั่งของสหรัฐ ซึ่งจะก่อให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน

นายริค สก็อตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดากล่าววานนี้ว่า การประกาศภาวะฉุกเฉินในครั้งนี้ครอบคลุมถึง 67 เมือง "ให้เตรียมตัวรับมือกับฝนที่ตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันจากพายุลูกนี้" ส่วนด้านนายฟิล ไบรอันท์ ผู้ว่าการรัฐมิสซิสซิปปี ก็ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินเช่นกัน

ทั้งนี้ มีการพยากรณ์อากาศว่า พายุอัลเบอร์โคจะมุ่งหน้าไปทางเหนือของอ่าวเม็กซิโกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ รวมถึงทางตะวันตกของคิวบาและรัฐฟลอริดา ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังรัฐลุยเซียนา รัฐอลาบามา และรัฐมิสซิสซิปปี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง