ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ผู้นำเม็กซิโกลั่นไม่มีทางจ่ายเงินสร้างกำแพงกั้นชายแดนสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 17:54:05 น.
นายเอ็นริเก เปนญา นิเอโต ประธานาธิบดีเม็กซิโก ยืนกรานว่า เม็กซิโกจะไม่มีทางจ่ายเงินเพื่อสร้างกำแพงกั้นชายแดนระหว่างเม็กซิโกและสหรัฐ

ทั้งนี้ ในข้อความทวิตเตอร์ที่นายนิเอโตส่งถึงประธานาธิบดีโดนัลดื ทรัมป์ ระบุว่า "ไม่มีทาง เม็กซิโกจะไม่มีวันจ่ายเงินสร้างกำแพง ไม่ใช่ในเวลานี้ และไม่ใช่ตลอดไป"

การส่งข้อความทวิตเตอร์ของนายนิเอโตมีขึ้น หลังจากที่ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า ในที่สุดแล้ว เม็กซิโกจะเป็นผู้ที่ต้องจ่ายเงินค่าสร้างกำแพงดังกล่าว ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ชาวเม็กซิกันลักลอบเข้าสู่สหรัฐอย่างผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ นายนิเอโตได้เคยยืนกรานที่จะไม่จ่ายเงินสร้างกำแพงมาแล้ว ในการทวีตข้อความในปี 2559 ขณะที่ในช่วงต้นปีนี้ เขาได้ตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเยือนทำเนียบขาว หลังจากที่มีความขัดแย้งกับปธน.ทรัมป์ในกรณีดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง