ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

เกิดเหตุโจมตีกระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถาน ส่งผลตำรวจ,ผู้ก่อการร้ายเสียชีวิต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 18:38:27 น.

กระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถานเปิดเผยว่า ตำรวจรายหนึ่ง และผู้ก่อการร้ายจำนวน 10 รายได้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีที่เกิดขึ้นในบริเวณกระทรวงในวันนี้ ขณะที่ตำรวจ 5 นายได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเที่ยงตามเวลาท้องถิ่น
ทั้งนี้ ผู้โจมตีคนแรกได้ทำการจุดชนวนระเบิดบนตัวเขา ขณะที่มือปืนอีกกลุ่มหนึ่งพยายามบุกเข้าไปในอาคาร
ที่ผ่านมา นักรบกลุ่มตาลีบันมักออกมารับผิดชอบต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นในอัฟกานิสถาน แต่ขณะนี้ กลุ่มดังกล่าวยังไม่ได้ออกมาแสดงท่าทีแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง