ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

อิสราเอล-ปาเลสไตน์หยุดยิงวันนี้ หลังทั้งสองฝ่ายปะทะกันอย่างหนักวานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 21:02:12 น.

ชายแดนอิสราเอลและฉนวนกาซากลับคืนสู่ความสงบในวันนี้ หลังจากที่อิสราเอลและปาเลสไตน์ได้เปิดฉากโจมตีกันอย่างหนักเมื่อวานนี้ โดยมีความรุนแรงมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2557

ทั้งนี้ อียิปต์มีบทบาทสำคัญในการเป็นคนกลางเจรจาการหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ในวันนี้

เมื่อวานนี้ กองทัพอิสราเอลได้ทำการโจมตีครั้งใหญ่ต่อฉนวนกาซา โดยมีการใช้เครื่องบินรบ และรถถังถล่มเป้าหมายมากกว่า 50 แห่ง รวมทั้งอุโมงค์ที่มีทางออกไปสู่อียิปต์และอิสราเอล

เป้าหมายที่ถูกโจมตีดังกล่าวเป็นฐานปฏิบัติการของกลุ่มฮามาส, กลุ่มนักรบอิสลามของชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา รวมทั้งกลุ่มอิสลามจีฮัดของปาเลสไตน์
การโจมตีดังกล่าวของอิสราเอลเป็นการตอบโต้ต่อการยิงจรวด 28 ลูกจากกองกำลังปาเลสไตน์ในกาซาวานนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง