ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

"สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส"เตรียมเปิดตัวเส้นทางบินยาวสุดในโลกในเดือนต.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 23:30:18 น.

สิงคโปร์ แอร์ไลน์สแถลงในวันนี้ว่า ทางสายการบินจะเปิดตัวเส้นทางบินที่ไม่มีการลงจอดกลางทาง (non-stop) ที่ยาวที่สุดในโลกในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นเส้นทางบินสิงคโปร์-เมืองนวร์ก ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ของสหรัฐ

ทั้งนี้ สิงคโปร์ แอร์ไลน์สจะทำการบินในเส้นทางบินท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์-ท่าอากาศยานนวร์ก ลิเบอร์ตี้ของสหรัฐ ไปกลับวันละ 1 เที่ยว โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค.

ท่าอากาศยานนวร์ก ลิเบอร์ตี้อยู่ห่างจากกรุงนิวยอร์กไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 15 ไมล์
สิงคโปร์ แอร์ไลน์สเปิดเผยว่า เครื่องบินจะเดินทางมากกว่า 10,000 ไมล์ไปยังสหรัฐ และใช้เวลา 19 ชั่วโมง

ส่วนเครื่องบินที่ใช้จะเป็นเครื่องแอร์บัส A350-900ULR ซึ่งจะมีที่นั่งชั้นธุรกิจ 67 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นประหยัดแบบพรีเมียม 94 ที่นั่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง