ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ทรัมป์ส่งสัญญาณบริษัทเวชภัณฑ์ขนาดใหญ่เตรียมประกาศลดราคายาภายใน 2 สัปดาห์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2561 01:13:54 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขาหวังว่าบริษัทเวชภัณฑ์ขนาดใหญ่จะประกาศปรับลดราคายาลงภายในเวลา 2 สัปดาห์ แต่เขาไม่ได้ระบุรายละเอียดแต่อย่างใด

"คุณจะได้เห็นข่าวใหญ่ ผมคิดว่าเราจะเห็นบริษัทยาขนาดใหญ่ประกาศลดราคาภายในเวลา 2 สัปดาห์ อันเนื่องจากมาตรการที่เราได้ดำเนินการ โดยพวกเขาจะประกาศลดราคายาลงอย่างมากโดยสมัครใจ" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวในเรื่องดังกล่าว ในพิธีลงนามในร่างกฏหมาย "Right to Try Act" หรือสิทธิของผู้ป่วยในการลองใช้ยา โดยกฎหมายดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ป่วยหนักสามารถลองใช้ยาที่ยังไม่ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง