ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

เจ้าหน้าที่เยอรมนีรวบตัวผู้ต้องสงสัย 4 รายมีส่วนพัวพันกลุ่ม IS

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561 00:49:28 น.
เจ้าหน้าที่เยอรมนีสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 รายในวันนี้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS)

ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 เป็นชาวอิรัก โดยเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวคนเหล่านี้ที่เมืองดอร์ทมุนด์, บอททรอป และเขตแอมเบิร์ก-ซัลซ์บัคของแคว้นบาวาเรีย และมีการเข้าตรวจค้นที่พักของพวกเขา

คาดกันว่าผู้ต้องสงสัยเหล่านี้มีส่วนพัวพันกับการฆาตกรรม และการก่ออาชญากรรมสงครามในอิรัก โดยมีการโจมตีหลายครั้งในอิรัก ขณะที่บางรายรับผิดชอบการทำเอกสารโฆษณาชวนเชื่อของกลุ่ม IS

ผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 รายได้ออกจากอิรักในกลางปี 2558 และต่อมาได้เดินทางเข้ามายังเยอรมนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง