ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

IAEA ขานรับแถลงการณ์ร่วม"ทรัมป์-คิม" แสดงความมุ่งมั่นปลดอาวุธนิวเคลียร์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 มิถุนายน 2561 21:51:21 น.

นายยูคิยา อามาโน ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) กล่าวว่า IAEA ขานรับแถลงการณ์ร่วมในการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งแสดงความมุ่งมั่นในการปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์ในคาบสมุทรเกาหลี

"ผมขานรับแถลงการณ์ร่วมระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์ และท่านประธานคิมในการประชุมสุดยอดที่สิงคโปร์ ซึ่งรวมถึงความมุ่งมั่นของเกาหลีเหนือที่จะนำไปสู่การปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์บนคาบสมุทรเกาหลี" นายอามาโนกล่าว

ก่อนหน้านี้ IAEA แสดงความพร้อมที่จะรับบทบาทเป็นองค์กรกลางในการตรวจสอบการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี
IAEA แถลงว่า ทางองค์กรจะยังคงจับตาการประชุมของเจ้าหน้าที่สหรัฐและเกาหลีเหนือที่จะมีขึ้นหลังจากนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง