ข่าวอินโฟเควสท์
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…
00:16 ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้"อคอสตา"ตามคำสั่งศาล   ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ…
00:00 "อคอสตา"ขอบคุณศาล หลังสั่ง"ทรัมป์"คืนสิทธิผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาว   นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาวกล่าวขอบคุณผู้พิพากษาท…
23:41 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง หลังเจ้าหน้าที่เฟดชี้อัตราดอกเบี้ยใกล้ระดับเป็นกลาง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่นายริชาร์…

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 22:35:04 น.
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1 แมกนิจูดที่นครโอซากาช่วงเช้านี้

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นระบุว่า ถึงแม้ว่าแผ่นดินไหวดังกล่าวมีระดับแมกนิจูดไม่สูงมาก แต่ก็ส่งผลกระทบที่รุนแรง เนื่องจากมีศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึกเพียง 13 กิโลเมตร

กรมอุตุนิยมวิทยายังเตือนเกี่ยวกับการเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงอีกครั้งที่โอซากาภายในเวลา 1 สัปดาห์

ทั้งนี้ เหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวนับเป็นแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในญี่ปุ่นช่วงนี้ หลังจากเกิดแผ่นดินไหว 4.5 แมกนิจูดที่เมืองชิบะ ใกล้กรุงโตเกียวเมื่อวันเสาร์ และแผ่นดินไหว 4.6 แมกนิจูดที่เมืองกันมะ ทางเหนือของกรุงโตเกียวเมื่อวานนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง