ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 22:35:04 น.
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1 แมกนิจูดที่นครโอซากาช่วงเช้านี้

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นระบุว่า ถึงแม้ว่าแผ่นดินไหวดังกล่าวมีระดับแมกนิจูดไม่สูงมาก แต่ก็ส่งผลกระทบที่รุนแรง เนื่องจากมีศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึกเพียง 13 กิโลเมตร

กรมอุตุนิยมวิทยายังเตือนเกี่ยวกับการเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงอีกครั้งที่โอซากาภายในเวลา 1 สัปดาห์

ทั้งนี้ เหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวนับเป็นแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในญี่ปุ่นช่วงนี้ หลังจากเกิดแผ่นดินไหว 4.5 แมกนิจูดที่เมืองชิบะ ใกล้กรุงโตเกียวเมื่อวันเสาร์ และแผ่นดินไหว 4.6 แมกนิจูดที่เมืองกันมะ ทางเหนือของกรุงโตเกียวเมื่อวานนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง