ข่าวอินโฟเควสท์
18:06 นายกฯจีนยอมรับเผชิญความยากลำบากมากขึ้นในการรักษาเสถียรภาพเศรษฐกิจ   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวในการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม ซ…
17:46 ปอนด์ดีดตัวทะลุ 1.32 ดอลลาร์ สูงสุดรอบ 2 เดือน หลังเงินเฟ้อสหราชอาณาจักรพุ่งสูงสุด 6 เดือน   ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโรในวันนี้ หลังการ…
17:41 PTTEP จัดตั้ง PTTEP MENA Limited รองรับการลงทุนในอนาคต   บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) หรือปตท.สผ. แจ้งว่า ปตท.สผ.ได้จัดตั้งบริษัท PTT…

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 22:35:04 น.
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1 แมกนิจูดที่นครโอซากาช่วงเช้านี้

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นระบุว่า ถึงแม้ว่าแผ่นดินไหวดังกล่าวมีระดับแมกนิจูดไม่สูงมาก แต่ก็ส่งผลกระทบที่รุนแรง เนื่องจากมีศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึกเพียง 13 กิโลเมตร

กรมอุตุนิยมวิทยายังเตือนเกี่ยวกับการเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงอีกครั้งที่โอซากาภายในเวลา 1 สัปดาห์

ทั้งนี้ เหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวนับเป็นแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในญี่ปุ่นช่วงนี้ หลังจากเกิดแผ่นดินไหว 4.5 แมกนิจูดที่เมืองชิบะ ใกล้กรุงโตเกียวเมื่อวันเสาร์ และแผ่นดินไหว 4.6 แมกนิจูดที่เมืองกันมะ ทางเหนือของกรุงโตเกียวเมื่อวานนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง