ข่าวอินโฟเควสท์
00:00 "อคอสตา"ขอบคุณศาล หลังสั่ง"ทรัมป์"คืนสิทธิผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาว   นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาวกล่าวขอบคุณผู้พิพากษาท…
23:41 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง หลังเจ้าหน้าที่เฟดชี้อัตราดอกเบี้ยใกล้ระดับเป็นกลาง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่นายริชาร์…
23:34 ราคาทองพุ่งนิวไฮ 1 สัปดาห์จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะจับตา Brexit   ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค…
23:13 CNN ชนะยกแรก หลังศาลให้การคุ้มครองชั่วคราว"อคอสตา"เป็นผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว   ศาลสหรัฐมีคำสั่งให้การคุ้มครองชั่วคราวต่อนายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่า…
22:33 ดอลลาร์ร่วงหลุด 113 เยน ขณะนักลงทุนลดถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ร่วงลงหลุดระดับ 113 เยน ตามการปรับตัวลงของตลาดหุ้นญี่ปุ่น โดยนักลงทุนลดการ…

ทรัมป์เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับนายกฯเนเธอร์แลนด์ 2 ก.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 00:48:57 น.

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะให้การต้อนรับนายมาร์ก รุทท์ นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 2 ก.ค.เพื่อหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี

"ท่านประธานาธิบดีทรัมป์จะใช้โอกาสนี้ในการยืนยันมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างสหรัฐและเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีความสัมพันธ์ยืนยาวมากกว่า 400 ปี" แถลงการณ์ระบุ

นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองจะหารือเกี่ยวกับการค้าและการลงทุนระหว่างสหรัฐและเนเธอร์แลนด์ รวมทั้งประเด็นการป้องกันประเทศ และความมั่นคง ทั้งในกลุ่มประเทศองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) และประเทศต่างๆทั่วโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง