ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

ทรัมป์เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับนายกฯเนเธอร์แลนด์ 2 ก.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 00:48:57 น.

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะให้การต้อนรับนายมาร์ก รุทท์ นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 2 ก.ค.เพื่อหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี

"ท่านประธานาธิบดีทรัมป์จะใช้โอกาสนี้ในการยืนยันมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างสหรัฐและเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีความสัมพันธ์ยืนยาวมากกว่า 400 ปี" แถลงการณ์ระบุ

นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองจะหารือเกี่ยวกับการค้าและการลงทุนระหว่างสหรัฐและเนเธอร์แลนด์ รวมทั้งประเด็นการป้องกันประเทศ และความมั่นคง ทั้งในกลุ่มประเทศองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) และประเทศต่างๆทั่วโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง