ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

อเมซอนเล็งเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ช่วง 2 ปีข้างหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 01:48:55 น.

บริษัทอเมซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ในช่วง 2 ปีข้างหน้า ซึ่งจะทำให้อเมซอนจ้างพนักงานรวมมากกว่า 3,500 คนในไอร์แลนด์

อเมซอนนับเป็นบริษัทข้ามชาติที่ว่าจ้างพนักงานมากที่สุดในไอร์แลนด์ในปีนี้ และเพิ่มเติมจากจำนวน 11,300 ตำแหน่งที่บริษัทต่างชาติว่าจ้างในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ไอร์แลนด์มีนโยบายดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติด้วยการคิดอัตราดอกเบี้ยนิติบุคคลเพียง 12.5% ส่งผลให้บริษัทขนาดใหญ่ของสหรัฐ เช่น แอปเปิล กูเกิล และเฟซบุ๊ก พากันเข้าตั้งสำนักงานในไอร์แลนด์

อเมซอนเปิดเผยว่าการจ้างงานใหม่ในกรุงดับบลินจะรวมถึงวิศวกรซอฟท์แวร์, ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้าน Big data

ข่าวที่เกี่ยวข้อง