ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ทูตตุรกีย้ำจะดินหน้าช่วยเหลือเลบานอนในการพัฒนาประเทศต่อไป   นายฮาคาน คากิล เอกอัคราชทูตตุรกีประจำเลบานอน กล่าวว่า ตุรกีจะให้ความช่วยเหลือเลบานอ…
12:06 "อาเบะ" เรียกร้องชิลีให้สัตยาบันต่อข้อตกลง TPP โดยเร็ว ก่อนมีผลบังคับใช้ปลายปีนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น เรียกร้องให้ชิลีดำเนินกา…
10:48 รมว.ท่องเที่ยวเซ็นอนุมัติ "พงษ์พาณุ" ลาออกจากปลัดท่องเที่ยวฯ แล้ว   นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า นายพงษ์ภาณุ เศวตรุ…

อเมซอนเล็งเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ช่วง 2 ปีข้างหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 01:48:55 น.

บริษัทอเมซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ในช่วง 2 ปีข้างหน้า ซึ่งจะทำให้อเมซอนจ้างพนักงานรวมมากกว่า 3,500 คนในไอร์แลนด์

อเมซอนนับเป็นบริษัทข้ามชาติที่ว่าจ้างพนักงานมากที่สุดในไอร์แลนด์ในปีนี้ และเพิ่มเติมจากจำนวน 11,300 ตำแหน่งที่บริษัทต่างชาติว่าจ้างในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ไอร์แลนด์มีนโยบายดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติด้วยการคิดอัตราดอกเบี้ยนิติบุคคลเพียง 12.5% ส่งผลให้บริษัทขนาดใหญ่ของสหรัฐ เช่น แอปเปิล กูเกิล และเฟซบุ๊ก พากันเข้าตั้งสำนักงานในไอร์แลนด์

อเมซอนเปิดเผยว่าการจ้างงานใหม่ในกรุงดับบลินจะรวมถึงวิศวกรซอฟท์แวร์, ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้าน Big data

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง