ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นสอดคล้องคาดการณ์ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนมิ.ย. โดยสอดคล…
01:16 บิตคอยน์พุ่งรับข่าว"แบล็คร็อค"เตรียมลงทุนสกุลเงินดิจิทัล,เทคโนโลยีบล็อกเชน   บิตคอยน์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบร…
00:58 IMF ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าที่ระดับ 3.9%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
23:35 ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่งกว่า 3% หลังหนึ่งในทีมดำน้ำช่วย 13 หมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"   ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่นายเวอร์นอ…

อเมซอนเล็งเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ช่วง 2 ปีข้างหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 01:48:55 น.

บริษัทอเมซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ในช่วง 2 ปีข้างหน้า ซึ่งจะทำให้อเมซอนจ้างพนักงานรวมมากกว่า 3,500 คนในไอร์แลนด์

อเมซอนนับเป็นบริษัทข้ามชาติที่ว่าจ้างพนักงานมากที่สุดในไอร์แลนด์ในปีนี้ และเพิ่มเติมจากจำนวน 11,300 ตำแหน่งที่บริษัทต่างชาติว่าจ้างในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ไอร์แลนด์มีนโยบายดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติด้วยการคิดอัตราดอกเบี้ยนิติบุคคลเพียง 12.5% ส่งผลให้บริษัทขนาดใหญ่ของสหรัฐ เช่น แอปเปิล กูเกิล และเฟซบุ๊ก พากันเข้าตั้งสำนักงานในไอร์แลนด์

อเมซอนเปิดเผยว่าการจ้างงานใหม่ในกรุงดับบลินจะรวมถึงวิศวกรซอฟท์แวร์, ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้าน Big data

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง