ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 นายกฯอังกฤษเผยผู้นำสหรัฐแนะให้ฟ้องร้องอียูแทนเจรจาเบร็กซิท   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีของอังกฤษให้สัมภาษณ์ระบุว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิ…
17:17 สถาบันอาหารนำ SMEs ร่วมงาน FOOD TAIPEI 2018 คาดมีคำสั่งซื้อราว 200 ล้านบาท   นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวว่า สถาบันอาหารได้…
16:45 สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน ZTE ของจีนหลังยินยอมจ่ายค่าปรับ 1.4 พันล้านดอลลาร์   กระทรวงพาณิชน์ของสหรัฐได้ยกเลิกคำสั่งห้ามบริษัทอเมริกันขายสินค้าให้กั…
14:35 ปธน.อินโดนีเซียส่งคำเชิญ 2 ผู้นำเกาหลีร่วมพิธีเปิดเอเชียน เกมส์   เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายโจโก วิโดโด หรือ "โจโควี" ประธานาธิ…
14:26 นักวิชาการแนะรัฐบาลเก็บภาษีลาภลอยอย่างเป็นธรรม นำไปลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวถึงกรณี…

เทลสตรา เล็งปลดพนักงาน 8,000 ตำแหน่งภายในช่วง 3 ปีข้างหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 16:31:00 น.

เทลสตรา บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย ประกาศแผนการปลดพนักงาน 8,000 ตำแหน่ง ภายในช่วง 3 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ล่าสุดในการก้าวขึ้นผู้นำในตลาดออสเตรเลีย

ถ้อยแถลงของบริษัทเทลสตราระบุว่า "เราพยายามสร้างเทลตราโฉมใหม่ที่ยังคงสามารถก้าวมาเป็นผู้นำทางตลาดได้ ในอนาคต แรงงานของเราจะมีขนาดเล็กลงและเน้นองค์ความรู้ ทั้งมีโครงสร้างและวิธีการทำงานที่คล่องตัวในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าเราไม่จำเป็นต้องมีบางตำแหน่ง ขณะที่บางตำแหน่งอาจจะต้องปรับเปลี่ยน รวมถึงเพิ่มขึ้นใหม่ด้วย" แอนดรู เพนน์ ผู้บริหารบริษัทเทลตรา

กลยุทธ์ใหม่ของเทลสตรายังคงมุ่งเตรียมพร้อมความสามารถด้านเครือข่ายซอฟต์แวร์และโปรแกรมดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค ธุรกิจขนาดเล็ก และกลุ่มผู้ประกอบการ

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างถึงรายงานประจำปี 2560 ของเทลสตรา ว่า บริษัทรัฐวิสาหกิจแห่งนี้มีการว่าจ้างพนักงานกว่า 32,000 ตำแหน่ง ใน 20 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง