ข่าวอินโฟเควสท์
01:56 "แบร์ริค โกลด์"ทุ่มกว่า 6 พันล้านดอลล์ฮุบ"แรนด์โกลด์"ขึ้นแท่นบริษัทเหมืองทองใหญ่สุดในโลก   บริษัทแบร์ริค โกลด์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าซ…
01:29 เฟดชิคาโกเผยดัชนีกิจกรรมทางเศรษฐกิจทรงตัวในเดือนส.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนี Chicago Fed National Activity Index (C…
01:08 "ทรัมป์"เผยอาจประชุมซัมมิตกับ"คิม จอง อึน"เป็นครั้งที่ 2 ในไม่ช้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะพบกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนื…
00:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 2 ปีทำนิวไฮกว่า 10 ปี หลังประธาน ECB เตือนเงินเฟ้อพุ่ง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปีทะยานขึ้นทะลุระดับ 2.840%…
00:33 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่าก่อนประชุมเฟดสัปดาห์นี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของด…

เทลสตรา เล็งปลดพนักงาน 8,000 ตำแหน่งภายในช่วง 3 ปีข้างหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 16:31:00 น.

เทลสตรา บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย ประกาศแผนการปลดพนักงาน 8,000 ตำแหน่ง ภายในช่วง 3 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ล่าสุดในการก้าวขึ้นผู้นำในตลาดออสเตรเลีย

ถ้อยแถลงของบริษัทเทลสตราระบุว่า "เราพยายามสร้างเทลตราโฉมใหม่ที่ยังคงสามารถก้าวมาเป็นผู้นำทางตลาดได้ ในอนาคต แรงงานของเราจะมีขนาดเล็กลงและเน้นองค์ความรู้ ทั้งมีโครงสร้างและวิธีการทำงานที่คล่องตัวในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าเราไม่จำเป็นต้องมีบางตำแหน่ง ขณะที่บางตำแหน่งอาจจะต้องปรับเปลี่ยน รวมถึงเพิ่มขึ้นใหม่ด้วย" แอนดรู เพนน์ ผู้บริหารบริษัทเทลตรา

กลยุทธ์ใหม่ของเทลสตรายังคงมุ่งเตรียมพร้อมความสามารถด้านเครือข่ายซอฟต์แวร์และโปรแกรมดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค ธุรกิจขนาดเล็ก และกลุ่มผู้ประกอบการ

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างถึงรายงานประจำปี 2560 ของเทลสตรา ว่า บริษัทรัฐวิสาหกิจแห่งนี้มีการว่าจ้างพนักงานกว่า 32,000 ตำแหน่ง ใน 20 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง