ข่าวอินโฟเควสท์
07:38 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 18.20 จุด เหตุนักลงทุนชะลอซื้อขายขณะรอผลประชุมเฟด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลา…
07:35 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบค่าเงินหลัก ขณะนักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตล…
07:17 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 6 เซนต์ หลังนักวิเคราะห์คาดสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเมื…
07:16 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 19 มี.ค. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าข…
07:15 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้…

เทลสตรา เล็งปลดพนักงาน 8,000 ตำแหน่งภายในช่วง 3 ปีข้างหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 16:31:00 น.

เทลสตรา บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย ประกาศแผนการปลดพนักงาน 8,000 ตำแหน่ง ภายในช่วง 3 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ล่าสุดในการก้าวขึ้นผู้นำในตลาดออสเตรเลีย

ถ้อยแถลงของบริษัทเทลสตราระบุว่า "เราพยายามสร้างเทลตราโฉมใหม่ที่ยังคงสามารถก้าวมาเป็นผู้นำทางตลาดได้ ในอนาคต แรงงานของเราจะมีขนาดเล็กลงและเน้นองค์ความรู้ ทั้งมีโครงสร้างและวิธีการทำงานที่คล่องตัวในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าเราไม่จำเป็นต้องมีบางตำแหน่ง ขณะที่บางตำแหน่งอาจจะต้องปรับเปลี่ยน รวมถึงเพิ่มขึ้นใหม่ด้วย" แอนดรู เพนน์ ผู้บริหารบริษัทเทลตรา

กลยุทธ์ใหม่ของเทลสตรายังคงมุ่งเตรียมพร้อมความสามารถด้านเครือข่ายซอฟต์แวร์และโปรแกรมดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค ธุรกิจขนาดเล็ก และกลุ่มผู้ประกอบการ

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างถึงรายงานประจำปี 2560 ของเทลสตรา ว่า บริษัทรัฐวิสาหกิจแห่งนี้มีการว่าจ้างพนักงานกว่า 32,000 ตำแหน่ง ใน 20 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง