ข่าวอินโฟเควสท์
17:34 กรมการค้าต่างประเทศยกระดับการให้บริการด้วยระบบรายงานการส่งออก-นำเข้าสินค้า (e-Report)   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผ…
17:05 จีนเผยอุตสาหกรรมน้ำมันและเคมีภัณฑ์มีกำไรพุ่งขึ้น 45.2% ในช่วง 3 ไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน (MIIT) รายงานว่า อุตส…
15:51 นายกฯปาปัวนิวกินีเผย ที่ประชุมเอเปกไม่มีแถลงการณ์ร่วมหลังการประชุมปีนี้   นายปีเตอร์ โอนีล นายกรัฐมนตรีปาปัวนิวกินี ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม…

คิม จอง อึนเดินทางกลับประเทศแล้ว หลังเยือนจีนเป็นเวลา 2 วัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 17:44:43 น.

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางออกจากกรุงปักกิ่งเพื่อกลับประเทศในวันนี้ หลังจากที่ได้เดินทางเยือนจีนเป็นเวลา 2 วัน และได้เข้าพบประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้หารือกันเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

ทั้งนี้ นายคิมได้เดินทางกลับเกาหลีเหนือโดยเครื่องบินส่วนตัวของเขา หลังจากที่ได้เข้าเยี่ยมชมสถาบันการเกษตร และสถานทูตเกาหลีเหนือในกรุงปักกิ่งวันนี้

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานข่าวเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดระหว่างนายคิม จอง อึน และนายสี จิ้นผิง โดยระบุว่า ผู้นำทั้งสองมีมุมมองที่สอดคล้องกันต่อประเด็นต่างๆ นอกจากนี้ ผู้นำเกาหลีเหนือและจีนยังได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการประชุมระหว่างนายคิม จอง อึน และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่สิงคโปร์

ทั้งนี้ สื่อเกาหลีเหนือมักจะยังไม่รายงานข่าวการเยือนต่างประเทศของผู้นำเกาหลีเหนือ จนกว่าจะได้เดินทางกลับประเทศแล้ว ซึ่งการรายงานข่าวขณะที่นายคิม จอง อึน ยังอยู่ในระหว่างการเดินทางในต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ยาก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง