ข่าวอินโฟเควสท์
20:36 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวกว่า 100 จุดจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวกว่า 100 จุดในวันนี้ จากคำสั่งซื้…
20:25 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงิน ขณะวิพากษ์เฟดอีกครั้ง   ดอลลาร์ร่วงลงในวันนี้เทียบเยนและยูโร หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนั…
20:16 "ทรัมป์"ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของธนาคารก…
20:08 "ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงินเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาว่า จีนและ…
19:59 "ไมโครซอฟท์"เผยกำไร,รายได้รายไตรมาสสูงกว่าคาด   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่ดีกว่าคาดในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งเป็น…

คิม จอง อึนเดินทางกลับประเทศแล้ว หลังเยือนจีนเป็นเวลา 2 วัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 17:44:43 น.

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางออกจากกรุงปักกิ่งเพื่อกลับประเทศในวันนี้ หลังจากที่ได้เดินทางเยือนจีนเป็นเวลา 2 วัน และได้เข้าพบประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้หารือกันเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

ทั้งนี้ นายคิมได้เดินทางกลับเกาหลีเหนือโดยเครื่องบินส่วนตัวของเขา หลังจากที่ได้เข้าเยี่ยมชมสถาบันการเกษตร และสถานทูตเกาหลีเหนือในกรุงปักกิ่งวันนี้

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานข่าวเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดระหว่างนายคิม จอง อึน และนายสี จิ้นผิง โดยระบุว่า ผู้นำทั้งสองมีมุมมองที่สอดคล้องกันต่อประเด็นต่างๆ นอกจากนี้ ผู้นำเกาหลีเหนือและจีนยังได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการประชุมระหว่างนายคิม จอง อึน และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่สิงคโปร์

ทั้งนี้ สื่อเกาหลีเหนือมักจะยังไม่รายงานข่าวการเยือนต่างประเทศของผู้นำเกาหลีเหนือ จนกว่าจะได้เดินทางกลับประเทศแล้ว ซึ่งการรายงานข่าวขณะที่นายคิม จอง อึน ยังอยู่ในระหว่างการเดินทางในต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ยาก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง