ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

คิม จอง อึนเดินทางกลับประเทศแล้ว หลังเยือนจีนเป็นเวลา 2 วัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 17:44:43 น.

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางออกจากกรุงปักกิ่งเพื่อกลับประเทศในวันนี้ หลังจากที่ได้เดินทางเยือนจีนเป็นเวลา 2 วัน และได้เข้าพบประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้หารือกันเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

ทั้งนี้ นายคิมได้เดินทางกลับเกาหลีเหนือโดยเครื่องบินส่วนตัวของเขา หลังจากที่ได้เข้าเยี่ยมชมสถาบันการเกษตร และสถานทูตเกาหลีเหนือในกรุงปักกิ่งวันนี้

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานข่าวเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดระหว่างนายคิม จอง อึน และนายสี จิ้นผิง โดยระบุว่า ผู้นำทั้งสองมีมุมมองที่สอดคล้องกันต่อประเด็นต่างๆ นอกจากนี้ ผู้นำเกาหลีเหนือและจีนยังได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการประชุมระหว่างนายคิม จอง อึน และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่สิงคโปร์

ทั้งนี้ สื่อเกาหลีเหนือมักจะยังไม่รายงานข่าวการเยือนต่างประเทศของผู้นำเกาหลีเหนือ จนกว่าจะได้เดินทางกลับประเทศแล้ว ซึ่งการรายงานข่าวขณะที่นายคิม จอง อึน ยังอยู่ในระหว่างการเดินทางในต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ยาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง