ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

ดิสนีย์ประกาศเพิ่มวงเงินทุ่มซื้อฟ็อกซ์กว่า 7 หมื่นล้านดอลล์ เกทับคอมแคสต์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 20:41:49 น.

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์ประกาศเพิ่มวงเงินในข้อเสนอซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ของบริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ของนายรูเพิร์ท เมอร์ดอค สู่ระดับ 7.13 หมื่นล้านดอลลาร์ จากเดิมที่ยื่นข้อเสนอในวงเงิน 5.24 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา

ในข้อเสนอใหม่ดังกล่าว ดิสนีย์จะเสนอซื้อหุ้นฟ็อกซ์ที่ระดับ 38 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าข้อเสนอเดิมที่ระดับ 28 ดอลลาร์/หุ้น

ทางด้านคอมแคสต์ ซึ่งเป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ และเป็นบริษัทแม่ของเอ็นบีซียูนิเวอร์แซล ได้ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการของฟ็อกซ์ด้วยวงเงิน 6.5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยเสนอซื้อหุ้นฟ็อกซ์ในราคา 35 ดอลลาร์/หุ้น

ผู้ชนะการซื้อธุรกิจของฟ็อกซ์จะได้ครอบครองเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค, FX, สตาร์ทีวี, สตูดิโอภาพยนตร์ของฟ็อกซ์, หุ้นในสกาย, เอ็นเดโมล ไชน์ กรุ๊ป, ฮูลู รวมทั้งเครือข่ายกีฬาในภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง