ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

ดิสนีย์ประกาศเพิ่มวงเงินทุ่มซื้อฟ็อกซ์กว่า 7 หมื่นล้านดอลล์ เกทับคอมแคสต์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 20:41:49 น.

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์ประกาศเพิ่มวงเงินในข้อเสนอซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ของบริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ของนายรูเพิร์ท เมอร์ดอค สู่ระดับ 7.13 หมื่นล้านดอลลาร์ จากเดิมที่ยื่นข้อเสนอในวงเงิน 5.24 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา

ในข้อเสนอใหม่ดังกล่าว ดิสนีย์จะเสนอซื้อหุ้นฟ็อกซ์ที่ระดับ 38 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าข้อเสนอเดิมที่ระดับ 28 ดอลลาร์/หุ้น

ทางด้านคอมแคสต์ ซึ่งเป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ และเป็นบริษัทแม่ของเอ็นบีซียูนิเวอร์แซล ได้ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการของฟ็อกซ์ด้วยวงเงิน 6.5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยเสนอซื้อหุ้นฟ็อกซ์ในราคา 35 ดอลลาร์/หุ้น

ผู้ชนะการซื้อธุรกิจของฟ็อกซ์จะได้ครอบครองเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค, FX, สตาร์ทีวี, สตูดิโอภาพยนตร์ของฟ็อกซ์, หุ้นในสกาย, เอ็นเดโมล ไชน์ กรุ๊ป, ฮูลู รวมทั้งเครือข่ายกีฬาในภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง