ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

ทำเนียบขาวยืนยันโบลตันเตรียมเยือนรัสเซีย ปูทางประชุมทรัมป์-ปูติน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 01:10:16 น.

ทำเนียบขาวยืนยันในวันนี้ว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ จะเดินทางไปยังกรุงมอสโก เพื่อเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย

"ในวันที่ 25-27 มิ.ย. คุณจอห์น โบลตันจะพบปะกับพันธมิตรของสหรัฐที่กรุงลอนดอน และกรุงโรม เพื่อหารือกันเกี่ยวกับประเด็นความมั่นคง และจะเดินทางไปยังกรุงมอสโกเพื่อหารือเกี่ยวกับการเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์และปูติน" ทำเนียบขาวแถลง

ก่อนหน้านี้ โฆษกทำเนียบเครมลิน และรมว.ต่างประเทศรัสเซีย ก็ได้ออกมายืนยันข่าวเกี่ยวกับการเดินทางเยือนรัสเซียของนายโบลตันเช่นกัน

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลสหรัฐและรัสเซียได้ถดถอยลงในปีที่แล้ว จากการที่รัสเซียถูกกล่าวหาว่าได้เข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง