ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ทูตตุรกีย้ำจะดินหน้าช่วยเหลือเลบานอนในการพัฒนาประเทศต่อไป   นายฮาคาน คากิล เอกอัคราชทูตตุรกีประจำเลบานอน กล่าวว่า ตุรกีจะให้ความช่วยเหลือเลบานอ…
12:06 "อาเบะ" เรียกร้องชิลีให้สัตยาบันต่อข้อตกลง TPP โดยเร็ว ก่อนมีผลบังคับใช้ปลายปีนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น เรียกร้องให้ชิลีดำเนินกา…
10:48 รมว.ท่องเที่ยวเซ็นอนุมัติ "พงษ์พาณุ" ลาออกจากปลัดท่องเที่ยวฯ แล้ว   นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า นายพงษ์ภาณุ เศวตรุ…

ทำเนียบขาวยืนยันโบลตันเตรียมเยือนรัสเซีย ปูทางประชุมทรัมป์-ปูติน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 01:10:16 น.

ทำเนียบขาวยืนยันในวันนี้ว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ จะเดินทางไปยังกรุงมอสโก เพื่อเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย

"ในวันที่ 25-27 มิ.ย. คุณจอห์น โบลตันจะพบปะกับพันธมิตรของสหรัฐที่กรุงลอนดอน และกรุงโรม เพื่อหารือกันเกี่ยวกับประเด็นความมั่นคง และจะเดินทางไปยังกรุงมอสโกเพื่อหารือเกี่ยวกับการเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์และปูติน" ทำเนียบขาวแถลง

ก่อนหน้านี้ โฆษกทำเนียบเครมลิน และรมว.ต่างประเทศรัสเซีย ก็ได้ออกมายืนยันข่าวเกี่ยวกับการเดินทางเยือนรัสเซียของนายโบลตันเช่นกัน

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลสหรัฐและรัสเซียได้ถดถอยลงในปีที่แล้ว จากการที่รัสเซียถูกกล่าวหาว่าได้เข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง