ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

ทำเนียบขาวยืนยันโบลตันเตรียมเยือนรัสเซีย ปูทางประชุมทรัมป์-ปูติน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 01:10:16 น.

ทำเนียบขาวยืนยันในวันนี้ว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ จะเดินทางไปยังกรุงมอสโก เพื่อเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย

"ในวันที่ 25-27 มิ.ย. คุณจอห์น โบลตันจะพบปะกับพันธมิตรของสหรัฐที่กรุงลอนดอน และกรุงโรม เพื่อหารือกันเกี่ยวกับประเด็นความมั่นคง และจะเดินทางไปยังกรุงมอสโกเพื่อหารือเกี่ยวกับการเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์และปูติน" ทำเนียบขาวแถลง

ก่อนหน้านี้ โฆษกทำเนียบเครมลิน และรมว.ต่างประเทศรัสเซีย ก็ได้ออกมายืนยันข่าวเกี่ยวกับการเดินทางเยือนรัสเซียของนายโบลตันเช่นกัน

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลสหรัฐและรัสเซียได้ถดถอยลงในปีที่แล้ว จากการที่รัสเซียถูกกล่าวหาว่าได้เข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559

ข่าวที่เกี่ยวข้อง