ข่าวอินโฟเควสท์
15:46 "โอสถสภา" กำหนดช่วงราคา IPO ที่ 22-25 บ./หุ้น เคาะสรุปราคาต้น ต.ค. คาดเข้าเทรด 17 ต.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.…
15:44 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดพุ่ง 322.71 จุด คลายวิตกข้อพิพาทการค้า   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากนักลงทุนค…
15:22 ประธาน กกต. แจงไทม์ไลน์การทำงาน หลังประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง ยันเป็นไปตามกรอบเวลา   นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่า…

ทำเนียบขาวยืนยันโบลตันเตรียมเยือนรัสเซีย ปูทางประชุมทรัมป์-ปูติน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 01:10:16 น.

ทำเนียบขาวยืนยันในวันนี้ว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ จะเดินทางไปยังกรุงมอสโก เพื่อเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย

"ในวันที่ 25-27 มิ.ย. คุณจอห์น โบลตันจะพบปะกับพันธมิตรของสหรัฐที่กรุงลอนดอน และกรุงโรม เพื่อหารือกันเกี่ยวกับประเด็นความมั่นคง และจะเดินทางไปยังกรุงมอสโกเพื่อหารือเกี่ยวกับการเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์และปูติน" ทำเนียบขาวแถลง

ก่อนหน้านี้ โฆษกทำเนียบเครมลิน และรมว.ต่างประเทศรัสเซีย ก็ได้ออกมายืนยันข่าวเกี่ยวกับการเดินทางเยือนรัสเซียของนายโบลตันเช่นกัน

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลสหรัฐและรัสเซียได้ถดถอยลงในปีที่แล้ว จากการที่รัสเซียถูกกล่าวหาว่าได้เข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง