ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

ญี่ปุ่นเผยภูเขาไฟชินโมเอะปะทุขึ้นอีกครั้งเช้านี้ หลังเคยปะทุในเดือนเม.ย.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 08:51:31 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ภูเขาไฟชินโมเอะ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ได้เกิดปะทุขึ้นอีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่เคยปะทุเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ภูเขาไฟชินโมเอะซึ่งมีความสูง 1,421 เมตร และตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดคาโกชิมะและมิยาซากินั้น ได้ปะทุขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ภูเขาไฟชินโมเอะเป็นหนึ่งในภูเขาไฟ 50 ลูกที่ทางการญี่ปุ่นจับตาความเคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดการปะทุของภูเขาไฟในญี่ปุ่น อีกทั้งมีการพ่นเถ้าถ่านขึ้นสู่อากาศ และมีลาวาไหลลงสู่เชิงเขา ซึ่งทำให้กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟสู่ระดับ 3 จากเดิมที่ระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับ โดยระดับ 3 ถือเป็นระดับเตือนภัยสูงสุดที่ทางการญี่ปุ่นเคยแจ้งเตือนเกี่ยวกับภูเขาไฟดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง