ข่าวอินโฟเควสท์
20:36 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวกว่า 100 จุดจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวกว่า 100 จุดในวันนี้ จากคำสั่งซื้…
20:25 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงิน ขณะวิพากษ์เฟดอีกครั้ง   ดอลลาร์ร่วงลงในวันนี้เทียบเยนและยูโร หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนั…
20:16 "ทรัมป์"ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของธนาคารก…
20:08 "ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงินเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาว่า จีนและ…
19:59 "ไมโครซอฟท์"เผยกำไร,รายได้รายไตรมาสสูงกว่าคาด   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่ดีกว่าคาดในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งเป็น…

ญี่ปุ่นเผยภูเขาไฟชินโมเอะปะทุขึ้นอีกครั้งเช้านี้ หลังเคยปะทุในเดือนเม.ย.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 08:51:31 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ภูเขาไฟชินโมเอะ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ได้เกิดปะทุขึ้นอีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่เคยปะทุเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ภูเขาไฟชินโมเอะซึ่งมีความสูง 1,421 เมตร และตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดคาโกชิมะและมิยาซากินั้น ได้ปะทุขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ภูเขาไฟชินโมเอะเป็นหนึ่งในภูเขาไฟ 50 ลูกที่ทางการญี่ปุ่นจับตาความเคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดการปะทุของภูเขาไฟในญี่ปุ่น อีกทั้งมีการพ่นเถ้าถ่านขึ้นสู่อากาศ และมีลาวาไหลลงสู่เชิงเขา ซึ่งทำให้กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟสู่ระดับ 3 จากเดิมที่ระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับ โดยระดับ 3 ถือเป็นระดับเตือนภัยสูงสุดที่ทางการญี่ปุ่นเคยแจ้งเตือนเกี่ยวกับภูเขาไฟดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง