ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง "Trump Organisation"ผิดนัดชำระหนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวก…
23:02 "เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้…
22:53 EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระ…
22:33 ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า   ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พัน…
22:17 "ปูติน"ลั่นรัสเซียพร้อมใช้มาตรการด้านกลาโหมหากสหรัฐใช้ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวต่อสมัชชาแห่งชาติในวันนี้ว่า …

สิงคโปร์เตรียมสั่งปรับแกร็บ-อูเบอร์ ชี้การควบรวมกิจการกระทบการแข่งขันในตลาด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 18:40:30 น.

สิงคโปร์เตรียมสั่งปรับบริษัทแกร็บ และอูเบอร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ เนื่องจากการควบรวมกิจการของบริษัททั้งสองได้ทำให้แกร็บมีสถานะเป็นผู้นำในการให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะกระทบต่อการแข่งขันในตลาด ทำให้ผู้แข่งขันรายใหม่ไม่สามารถเข้าตลาด

ทั้งนี้ คณะกรรมการการแข่งขันและผู้บริโภคของสิงคโปร์แถลงว่า การขายกิจการของอูเบอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้แก่แกร็บเพื่อแลกกับการที่อูเบอร์ได้เข้าถือหุ้น 27.5% ในแกร็บเมื่อเดือนมี.ค. ได้ทำให้การแข่งขันในตลาดสิงคโปร์ลดลงเป็นอย่างมาก

ทางคณะกรรมการได้ให้เวลาแกร็บและอูเบอร์ 15 วันทำการในการชี้แจงเรื่องดังกล่าว ก่อนที่ทางคณะกรรมการจะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ซึ่งจะมีการกำหนดค่าปรับ และมาตรการที่บริษัททั้งสองต้องดำเนินการเพื่อให้ตลาดกลับมามีการแข่งขันที่เท่าเทียมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง