ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 หุ้นยุโรปพลิกร่วงแดนลบ หลังสื่อรายงาน"บุนเดสแบงก์"เมินออกมาตรการกระตุ้นศก.   ตลาดหุ้นยุโรปพลิกร่วงลงสู่แดนลบในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า บุนเด…
22:14 ดาวโจนส์พลิกร่วง วิตกศก.ถดถอย หลังเกิด inverted yield curve,ภาคผลิตสหรัฐหดตัว   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน…
22:00 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve อีกครั้ง กังวลศก.ถดถอย หลังภาคผลิตหดตัว   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โ…
21:49 นักวิเคราะห์เตือนภาคการผลิตสหรัฐหดตัวครั้งแรกรอบ 10 ปีบ่งชี้ศก. Q3 ชะลอตัว   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่…
21:14 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 3 เดือนในส.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนี…

สิงคโปร์เตรียมสั่งปรับ"แกร็บ-อูเบอร์" ชี้การควบรวมกิจการกระทบการแข่งขันในตลาด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 18:40:30 น.

สิงคโปร์เตรียมสั่งปรับบริษัทแกร็บ และอูเบอร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ เนื่องจากการควบรวมกิจการของบริษัททั้งสองได้ทำให้แกร็บมีสถานะเป็นผู้นำในการให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะกระทบต่อการแข่งขันในตลาด ทำให้ผู้แข่งขันรายใหม่ไม่สามารถเข้าตลาด

ทั้งนี้ คณะกรรมการการแข่งขันและผู้บริโภคของสิงคโปร์แถลงว่า การขายกิจการของอูเบอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้แก่แกร็บเพื่อแลกกับการที่อูเบอร์ได้เข้าถือหุ้น 27.5% ในแกร็บเมื่อเดือนมี.ค. ได้ทำให้การแข่งขันในตลาดสิงคโปร์ลดลงเป็นอย่างมาก

ทางคณะกรรมการได้ให้เวลาแกร็บและอูเบอร์ 15 วันทำการในการชี้แจงเรื่องดังกล่าว ก่อนที่ทางคณะกรรมการจะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ซึ่งจะมีการกำหนดค่าปรับ และมาตรการที่บริษัททั้งสองต้องดำเนินการเพื่อให้ตลาดกลับมามีการแข่งขันที่เท่าเทียมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง