ข่าวอินโฟเควสท์
01:21 ประธานเฟดดัลลัสเผยเชื่อมั่นมากขึ้นต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐปีนี้   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขามี…
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…

สิงคโปร์เตรียมสั่งปรับแกร็บ-อูเบอร์ ชี้การควบรวมกิจการกระทบการแข่งขันในตลาด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 18:40:30 น.

สิงคโปร์เตรียมสั่งปรับบริษัทแกร็บ และอูเบอร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ เนื่องจากการควบรวมกิจการของบริษัททั้งสองได้ทำให้แกร็บมีสถานะเป็นผู้นำในการให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะกระทบต่อการแข่งขันในตลาด ทำให้ผู้แข่งขันรายใหม่ไม่สามารถเข้าตลาด

ทั้งนี้ คณะกรรมการการแข่งขันและผู้บริโภคของสิงคโปร์แถลงว่า การขายกิจการของอูเบอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้แก่แกร็บเพื่อแลกกับการที่อูเบอร์ได้เข้าถือหุ้น 27.5% ในแกร็บเมื่อเดือนมี.ค. ได้ทำให้การแข่งขันในตลาดสิงคโปร์ลดลงเป็นอย่างมาก

ทางคณะกรรมการได้ให้เวลาแกร็บและอูเบอร์ 15 วันทำการในการชี้แจงเรื่องดังกล่าว ก่อนที่ทางคณะกรรมการจะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ซึ่งจะมีการกำหนดค่าปรับ และมาตรการที่บริษัททั้งสองต้องดำเนินการเพื่อให้ตลาดกลับมามีการแข่งขันที่เท่าเทียมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง