ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

สถานทูตสหรัฐเตือนชาวอเมริกันใช้ความระมัดระวังช่วงทรัมป์เยือนสหราชอาณาจักรสัปดาห์นี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 01:02:54 น.

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำกรุงลอนดอนออกคำเตือนต่อชาวอเมริกันให้ใช้ความระมัดระวังในช่วงที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในสัปดาห์นี้

ปธน.ทรัมป์จะเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในวันที่ 12-14 ก.ค. และคาดว่าจะมีชาวอังกฤษจำนวนหลายพันคนออกมาชุมนุมประท้วงคัดค้านการเดินทางของปธน.ทรัมป์ รวมทั้งนโยบายของเขา

การชุมนุมประท้วงส่วนใหญ่จะจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน แต่ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นที่เมืองเอดินเบิร์ก และกลาสโกว์ในสก็อตแลนด์เช่นกัน

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำกรุงลอนดอนเตือนชาวอเมริกันให้ใช้ความระมัดระวังหากต้องอยู่ในสถานที่ซึ่งมีคนจำนวนมากที่อาจเกิดความรุนแรง และให้ติดตามข่าวสารจากสื่อ

ปัจจุบัน มีชาวอเมริกันมากกว่า 50,000 คนที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน
ทางการอังกฤษได้ระดมกำลังตำรวจราว 4 พันนายรักษาความปลอดภัยในช่วงที่ปธน.ทรัมป์เยือนสหราชอาณาจักร
ปธน.ทรัมป์มีกำหนดเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในวันที่ 13 ก.ค.

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งมีพระชนมายุ 92 พรรษา ได้เคยให้การต้อนรับประธานาธิบดีสหรัฐ 11 คน ซึ่งรวมถึงนายบารัค โอบามา ซึ่งได้เข้าเฝ้ารวม 3 ครั้ง

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เชิญปธน.ทรัมป์ให้เดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในระหว่างที่นางเมย์พบกับปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในเดือนม.ค.ปีที่แล้ว

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ปธน.ทรัมป์ได้ออกคำสั่งห้ามชาวมุสลิมจากบางประเทศเดินทางเข้าสู่สหรัฐ ซึ่งส่งผลให้ชาวอังกฤษพากันประท้วงการเดินทางเยือนของปธน.ทรัมป์ ขณะที่ปธน.ทรัมป์ก็ได้ยกเลิกการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรเพื่อเปิดตัวสถานทูตสหรัฐแห่งใหม่ที่กรุงลอนดอนในช่วงต้นปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง