ข่าวอินโฟเควสท์
17:34 กรมการค้าต่างประเทศยกระดับการให้บริการด้วยระบบรายงานการส่งออก-นำเข้าสินค้า (e-Report)   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผ…
17:05 จีนเผยอุตสาหกรรมน้ำมันและเคมีภัณฑ์มีกำไรพุ่งขึ้น 45.2% ในช่วง 3 ไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน (MIIT) รายงานว่า อุตส…
15:51 นายกฯปาปัวนิวกินีเผย ที่ประชุมเอเปกไม่มีแถลงการณ์ร่วมหลังการประชุมปีนี้   นายปีเตอร์ โอนีล นายกรัฐมนตรีปาปัวนิวกินี ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม…

สถานทูตสหรัฐเตือนชาวอเมริกันใช้ความระมัดระวังช่วงทรัมป์เยือนสหราชอาณาจักรสัปดาห์นี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 01:02:54 น.

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำกรุงลอนดอนออกคำเตือนต่อชาวอเมริกันให้ใช้ความระมัดระวังในช่วงที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในสัปดาห์นี้

ปธน.ทรัมป์จะเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในวันที่ 12-14 ก.ค. และคาดว่าจะมีชาวอังกฤษจำนวนหลายพันคนออกมาชุมนุมประท้วงคัดค้านการเดินทางของปธน.ทรัมป์ รวมทั้งนโยบายของเขา

การชุมนุมประท้วงส่วนใหญ่จะจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน แต่ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นที่เมืองเอดินเบิร์ก และกลาสโกว์ในสก็อตแลนด์เช่นกัน

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำกรุงลอนดอนเตือนชาวอเมริกันให้ใช้ความระมัดระวังหากต้องอยู่ในสถานที่ซึ่งมีคนจำนวนมากที่อาจเกิดความรุนแรง และให้ติดตามข่าวสารจากสื่อ

ปัจจุบัน มีชาวอเมริกันมากกว่า 50,000 คนที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน
ทางการอังกฤษได้ระดมกำลังตำรวจราว 4 พันนายรักษาความปลอดภัยในช่วงที่ปธน.ทรัมป์เยือนสหราชอาณาจักร
ปธน.ทรัมป์มีกำหนดเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในวันที่ 13 ก.ค.

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งมีพระชนมายุ 92 พรรษา ได้เคยให้การต้อนรับประธานาธิบดีสหรัฐ 11 คน ซึ่งรวมถึงนายบารัค โอบามา ซึ่งได้เข้าเฝ้ารวม 3 ครั้ง

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เชิญปธน.ทรัมป์ให้เดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในระหว่างที่นางเมย์พบกับปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในเดือนม.ค.ปีที่แล้ว

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ปธน.ทรัมป์ได้ออกคำสั่งห้ามชาวมุสลิมจากบางประเทศเดินทางเข้าสู่สหรัฐ ซึ่งส่งผลให้ชาวอังกฤษพากันประท้วงการเดินทางเยือนของปธน.ทรัมป์ ขณะที่ปธน.ทรัมป์ก็ได้ยกเลิกการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรเพื่อเปิดตัวสถานทูตสหรัฐแห่งใหม่ที่กรุงลอนดอนในช่วงต้นปีนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง