ข่าวอินโฟเควสท์
22:31 ราคาทองฟื้นตัว หลังดิ่งแตะนิวโลว์ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว   ราคาทองฟื้นตัวขึ้นหลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้…
22:11 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัววันนี้ หลังร่วงติดต่อกัน 7 สัปดาห์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 7 สัปดาห์ โดยไ…
21:50 ตุรกีประณามเหตุกราดยิงสถานทูตสหรัฐ ชี้เป็นการสร้างสถานการณ์วุ่นวาย   นายอิบราฮิม คาลิน โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีตุรกี กล่าวว่า เหตุการณ์กราดยิงบร…
21:31 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…
21:14 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับดีลซื้อขายกิจการ,นักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขานรับการทำข้อตกลงซื้…

ทำเนียบขาวซื้อเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันใหม่ 2 ลำจากโบอิ้ง มูลค่า $3.9 พันล้าน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม 2561 11:56:34 น.

ทำเนียบขาวได้เซ็นสัญญาซื้อเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน 2 ลำ มูลค่า 3.9 พันล้านดอลลาร์ จากบริษัทโบอิ้ง โดยเครื่องบินลำใหม่จะส่งมอบพร้อมใช้งานภายในปี 2567 เพื่อเปลี่ยนกับลำเก่าที่ใช้งานมา 31 ปีแล้ว

ทั้งนี้ แม้ทำเนียบขาวระบุว่า ทางรัฐบาลสามารถต่อรองราคาลง 1.4 พันล้านดอลลาร์ จากราคาเสนอตอนแรกที่ 5.3 พันล้านดอลลาร์ แต่คำกล่าวอ้างดังกล่าวยังคงถูกตั้งคำถาม เนื่องจากทวีตของนายโดนัลด์ ทรัมป์ในขณะที่เขาดำรงค์ตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้วระบุว่า "ต้นทุนในการสร้างเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน ซึ่งเป็นโบอิ้ง 747 ในระดับสูงกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ สำหรับประธานาธิบดีสหรัฐในอนาคต ถือว่าแพงเกินไป" และเขาขู่ที่จะยกเลิกคำสั่งซื้อเครื่องบินจากโบอิ้ง ซึ่งบ่งบอกว่าราคาเสนอเบื้องต้นน่าจะต่ำกว่าที่เปิดเผย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์ได้เปิดเผยกับสื่อสหรัฐว่า เครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันลำใหม่จะเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้สีขาว-น้ำเงิน เป็นการผสมกันของสีแดง ขาว น้ำเงิน ซึ่งจะสอดคล้องกับเอกลักษณ์ของสหรัฐมากกว่า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง