ข่าวอินโฟเควสท์
13:28 "ประวิตร"ถกทวิภาคีรมว.กลาโหม 5 ประเทศ พร้อมร่วมมือรักษาผลประโยชน์-ความมั่นคงของภูมิภาค   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า …
13:22 GL เผยศาลฯให้ขยายเวลายื่นคำให้การเป็นภายใน 16 พ.ย. กรณีถูก JT-JTA ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่ง   บมจ.กรุ๊ปลีส (GL) แจ้งว่าตามที่บริษัท เจทรัสต์ จำกัด (JT…
13:18 กษัตริย์ซาอุดีอาระเบียสั่งปฏิรูปสำนักข่าวกรอง   สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอูด แห่งซาอุดีอาระเบีย มีพระราชโองการให้ปฏิรูปสำ…
11:32 TOA ตั้ง"ประกรณ์ เมฆจำเริญ" ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่ 16 ต.ค.61   บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA แจ้งการแต่งตั้ง นายประกรณ์ เ…

ทรัมป์ชี้ตลาดหุ้นพุ่งแรงนับตั้งแต่ชนะการเลือกตั้ง ทำให้มีโอกาสทำสงครามการค้าต่อจีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 18:46:40 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ตลาดหุ้นได้พุ่งขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ที่เขาชนะการเลือกตั้ง และสิ่งนี้ทำให้เขามีโอกาสในการทำสงครามการค้าต่อจีนและประเทศต่างๆ

"นี่เป็นเวลาที่เหมาะสม" ปธน.ทรัมป์กล่าว ในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBC ที่มีการแพร่ภาพในวันนี้

ทั้งนี้ ดัชนี S&P 500 ทะยานขึ้น 31% นับตั้งแต่ที่ปธน.ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 พ.ย.2559 ถึงแม้ตลาดได้ชะลอตัวลงในปีนี้ จากการที่รัฐบาลสหรัฐเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากประเทศคู่ค้า โดยดัชนี S&P 500 บวกขึ้นเพียง 4.9% ในปีนี้

ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า ตลาดหุ้นจะทะยานขึ้นมากกว่านี้ หากเขาไม่ได้เปิดประเด็นการค้ากับจีน และประเทศอื่นๆ
"เรากำลังถูกเอาเปรียบ และผมไม่ชอบเลย"

"ถ้าผมไม่ได้เรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากประเทศคู่ค้า ตลาดหุ้นก็คงจะพุ่งขึ้นมากกว่านี้ โดยอาจดีดตัวขึ้น 80% นับตั้งแต่การเลือกตั้ง" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง