ข่าวอินโฟเควสท์
18:11 พาณิชย์ นำผู้ประกอบการไทยเจรจาจับคู่ธุรกิจกับกัมพูชา ปิดดีลค้าขายทันทีกว่า 20 ล้านบาท   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรว…
17:39 เกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดในทางตะวันออกของอินโดนีเซีย ไม่มีรายงานสึนามื   กรมอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์อินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวผ่…
17:32 รัฐบาลจับมือผู้นำศาสนาร่วมแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างจริงจัง   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พ…
17:28 ก.ล.ต.จีนสั่งลงดาบนักลงทุน 3 รายฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดการซื้อขายหลักทรัพย์   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลงโทษนักล…

ทรัมป์ชี้ตลาดหุ้นพุ่งแรงนับตั้งแต่ชนะการเลือกตั้ง ทำให้มีโอกาสทำสงครามการค้าต่อจีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 18:46:40 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ตลาดหุ้นได้พุ่งขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ที่เขาชนะการเลือกตั้ง และสิ่งนี้ทำให้เขามีโอกาสในการทำสงครามการค้าต่อจีนและประเทศต่างๆ

"นี่เป็นเวลาที่เหมาะสม" ปธน.ทรัมป์กล่าว ในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBC ที่มีการแพร่ภาพในวันนี้

ทั้งนี้ ดัชนี S&P 500 ทะยานขึ้น 31% นับตั้งแต่ที่ปธน.ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 พ.ย.2559 ถึงแม้ตลาดได้ชะลอตัวลงในปีนี้ จากการที่รัฐบาลสหรัฐเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากประเทศคู่ค้า โดยดัชนี S&P 500 บวกขึ้นเพียง 4.9% ในปีนี้

ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า ตลาดหุ้นจะทะยานขึ้นมากกว่านี้ หากเขาไม่ได้เปิดประเด็นการค้ากับจีน และประเทศอื่นๆ
"เรากำลังถูกเอาเปรียบ และผมไม่ชอบเลย"

"ถ้าผมไม่ได้เรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากประเทศคู่ค้า ตลาดหุ้นก็คงจะพุ่งขึ้นมากกว่านี้ โดยอาจดีดตัวขึ้น 80% นับตั้งแต่การเลือกตั้ง" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง