ข่าวอินโฟเควสท์
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…

เจ้าหน้าที่อพยพผู้โดยสารจากสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต หลังมีผู้เล็ดลอดผ่านจุดตรวจความปลอดภัย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 19:23:56 น.

ตำรวจเยอรมนีเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการอพยพผู้โดยสารออกจากพื้นที่บางส่วนของสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต หลังจากที่พบว่ามีบุคคลบางรายได้เล็ดลอดผ่านจุดตรวจความปลอดภัย และเข้าไปยังส่วน boarding ซึ่งเป็นพื้นที่ซึ่งผู้โดยสารเตรียมขึ้นเครื่องบิน

ทางด้านสายการบินลุฟท์ฮันซา ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ระบุว่า พื้นที่ในส่วน boarding ตั้งแต่โซน A ถึง Z ของอาคารผู้โดยสาร 1 ได้ถูกปิดให้บริการ

ลุฟท์ฮันซาระบุว่า ทางบริษัทยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลให้เที่ยวบินเกิดความล่าช้า หรือมีการยกเลิกเที่ยวบินจำนวนเท่าใด

ก่อนหน้านี้ ในวันที่ 28 ก.ค. สนามบินมิวนิคได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินจำนวน 300 เที่ยว หลังจากที่เกิดเหตุการณ์เดียวกัน โดยมีผู้ลักลอบเข้าสู่พื้นที่ส่วน boarding โดยไม่ผ่านจุดตรวจความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง