ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

ญี่ปุ่นเรียกร้องบังกลาเทศรักษาความปลอดภัยแก่ชาวญี่ปุ่น ขณะร่วมมือแก้ไขวิกฤตโรฮิงญา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 23:16:27 น.

นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น และนายมาห์มูด อาลี รมว.ต่างประเทศบังกลาเทศ ได้ทำการหารือเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยแก่ชาวญี่ปุ่น และการแก้ไขวิกฤตการณ์ของชาวโรฮิงญาในวันนี้

ทั้งนี้ นายโคโนะได้เดินทางเยือนบังกลาเทศในวันนี้ และเรียกร้องให้บังกลาเทศให้ความคุ้มครองชาวญี่ปุ่นในประเทศ เพื่อให้บริษัทญี่ปุ่นขยายกิจการ และการลงทุนในบังกลาเทศ

นอกจากนี้ นายโคโนะและนายอาลียังได้ยืนยันความร่วมมือกันในการส่งตัวผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญากลับสู่เมียนมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง