ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

(เพิ่มเติม) เกิดเพลิงไหม้โรงพยาบาลในไต้หวัน เสียชีวิต 9 ราย บาดเจ็บ 15 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 15:18:02 น.

เกิดเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลไทเปในเมืองนิวไทเปของเกาะไต้หวัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย ได้รับบาดเจ็บ 15 ราย โดย 11 รายในจำนวนนี้มีอาการสาหัส ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย

หน่วยดับเพลิงเปิดเผยว่า ต้นเพลิงอยู่ที่หอผู้ป่วยชั้น 7 ซึ่งมีคนไข้ 32 คนขณะเกิดเหตุ

หน่วยดับเพลิงได้รับสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้เมื่อเวลา 4.36 น. และเจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงได้ในเวลา 5.27 น. โดยใช้รถดับเพลิง 76 คัน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 208 นาย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังคงอยู่ระหว่างการสืบสวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง