ข่าวอินโฟเควสท์
18:34 "บิตคอยน์"ดิ่งต่ำสุด 13 เดือน ส่งผลมาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบกว่า 3 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว พร้…
18:25 SCB EIC ปรับลดประมาณการ GDP ปี 61 เหลือโต 4.2% จาก 4.5% หลัง GDP Q3/61 ชะลอกว่าคาด   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ปรั…
18:14 "วอลล์สตรีท เจอร์นัล"ตีข่าว"แอปเปิล"หั่นคำสั่งผลิต iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้ปร…

เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 23:54:51 น.

กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีใต้จะสั่งห้ามการขับขี่รถยนต์ BMW ที่ถูกเรียกคืนแต่ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ BMW เกือบ 40 ครั้งในปีนี้

คำสั่งห้ามดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อรถยนต์จำนวน 20,000 คัน
กระทรวงฯระบุว่า เจ้าของรถยนต์จะไม่สามารถใช้รถที่ถูกเรียกคืน ยกเว้นเป็นการขับรถยนต์เพื่อไปตรวจสภาพรถ โดยผู้ฝ่าฝืนจะถูกจำคุกไม่เกิน 1 ปี

ทางด้านบริษัท BMW ในเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางบริษัทสามารถจัดหารถยนต์จำนวนกว่า 14,000 คันให้แก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จนกว่ารถยนต์ของพวกเขาจะได้รับการตรวจสภาพให้สามารถนำไปขับอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์กันว่า เหตุการณ์เพลิงลุกไหม้รถยนต์ BMW เกือบ 40 ครั้งในปีนี้ มีสาเหตุจากปัญหาเครื่องยนต์
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าของสถานที่จอดรถหลายแห่งปฏิเสธที่จะให้รถยนต์ BMW เข้าจอด และทำให้คนขับรถยนต์จำนวนมากหลีกเลี่ยงที่จะใช้รถยนต์ BMW
ทางด้านบริษัท BMW ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์ราว 106,000 คัน จำนวน 42 รุ่นในเดือนที่แล้ว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง