ข่าวอินโฟเควสท์
07:08 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดร่วง $20.1 หลังเฟดเผยรายงานประชุม,เงินดอลล์แข็งฉุดตลาด   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (21 ก.พ.) หลัง…
06:55 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุข้อมูลเศรษฐกิจ,ผลประกอบการอ่อนแอกดดันตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (21 ก.พ.) เนื่องจากการเปิดเผยข้…
06:49 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 20 เซนต์ วิตกสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งต่อเนื่อง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ …
06:46 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 103.81 จุด วิตกข้อมูลศก.สหรัฐซบเซา,หุ้นพลังงาน-สุขภาพร่วง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (…
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอด…

เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 23:54:51 น.

กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีใต้จะสั่งห้ามการขับขี่รถยนต์ BMW ที่ถูกเรียกคืนแต่ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ BMW เกือบ 40 ครั้งในปีนี้

คำสั่งห้ามดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อรถยนต์จำนวน 20,000 คัน
กระทรวงฯระบุว่า เจ้าของรถยนต์จะไม่สามารถใช้รถที่ถูกเรียกคืน ยกเว้นเป็นการขับรถยนต์เพื่อไปตรวจสภาพรถ โดยผู้ฝ่าฝืนจะถูกจำคุกไม่เกิน 1 ปี

ทางด้านบริษัท BMW ในเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางบริษัทสามารถจัดหารถยนต์จำนวนกว่า 14,000 คันให้แก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จนกว่ารถยนต์ของพวกเขาจะได้รับการตรวจสภาพให้สามารถนำไปขับอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์กันว่า เหตุการณ์เพลิงลุกไหม้รถยนต์ BMW เกือบ 40 ครั้งในปีนี้ มีสาเหตุจากปัญหาเครื่องยนต์
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าของสถานที่จอดรถหลายแห่งปฏิเสธที่จะให้รถยนต์ BMW เข้าจอด และทำให้คนขับรถยนต์จำนวนมากหลีกเลี่ยงที่จะใช้รถยนต์ BMW
ทางด้านบริษัท BMW ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์ราว 106,000 คัน จำนวน 42 รุ่นในเดือนที่แล้ว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง