ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 "คอมแคสต์"เพิ่มวงเงินประมูล"สกาย"เป็น 3.9 หมื่นล้านดอลล์ ดับฝัน"ฟ็อกซ์"   บริษัท คอมแคสต์ รุกเพิ่มวงเงินประมูลซื้อกิจการบริษัท สกาย ซึ่งเป็นผู้…
10:32 จับตามาตรการจัดเก็บภาษีสหรัฐ-จีนอีกระลอกมีผลบังคับใช้ 24 ก.ย.นี้   เส้นตายของการบังคับใช้มาตรการจัดเก็บภาษีสินค้าที่สหรัฐและจีนจะนำมาใช้ตอบโต้ก…
10:01 ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีขบวนพาเหรดกองทัพอิหร่านเพิ่มเป็น 25 ราย บาดเจ็บอีก 60 ราย   เหตุโจมตีขบวนพาเหรดของกองทัพอิหร่านในเมืองอาห์วาซ ซึ่งอย…

เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 23:54:51 น.

กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีใต้จะสั่งห้ามการขับขี่รถยนต์ BMW ที่ถูกเรียกคืนแต่ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ BMW เกือบ 40 ครั้งในปีนี้

คำสั่งห้ามดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อรถยนต์จำนวน 20,000 คัน
กระทรวงฯระบุว่า เจ้าของรถยนต์จะไม่สามารถใช้รถที่ถูกเรียกคืน ยกเว้นเป็นการขับรถยนต์เพื่อไปตรวจสภาพรถ โดยผู้ฝ่าฝืนจะถูกจำคุกไม่เกิน 1 ปี

ทางด้านบริษัท BMW ในเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางบริษัทสามารถจัดหารถยนต์จำนวนกว่า 14,000 คันให้แก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จนกว่ารถยนต์ของพวกเขาจะได้รับการตรวจสภาพให้สามารถนำไปขับอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์กันว่า เหตุการณ์เพลิงลุกไหม้รถยนต์ BMW เกือบ 40 ครั้งในปีนี้ มีสาเหตุจากปัญหาเครื่องยนต์
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าของสถานที่จอดรถหลายแห่งปฏิเสธที่จะให้รถยนต์ BMW เข้าจอด และทำให้คนขับรถยนต์จำนวนมากหลีกเลี่ยงที่จะใช้รถยนต์ BMW
ทางด้านบริษัท BMW ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์ราว 106,000 คัน จำนวน 42 รุ่นในเดือนที่แล้ว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง