ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง   นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเ…
18:45 ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1   ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกร…
18:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 100 จุด ร่วง 9 วันติด ทำสถิติช่วงขาลงยาวนานสุดรอบ 8 ปี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุ…
17:54 อังกฤษเผยจำนวนผู้มีงานทำใน Q4/61 เพิ่มมากกว่าคาด ขณะว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 40 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานท…
17:21 ธกส.ยอมรับจ่ายเงินช่วยชาวสวนยางคืบเพียง 1,600 ลบ. จาก 1.75 หมื่นลบ. เหตุขั้นตอนการตรวจสอบ-ยืนยันสิทธิล่าช้า   นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธ…

โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 สิงหาคม 2561 01:51:53 น.

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้อาคารรัฐสภาในวันนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นตระหนก และระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับที่รุนแรง

โฆษกเปิดเผยว่า รัฐบาลสามารถสกัดแผนการโจมตีจากกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงจำนวน 13 ครั้ง และป้องกันการโจมตีจากกลุ่มขวาจัดจำนวน 4 ครั้ง นับตั้งแต่เดือนมี.ค.ปีที่แล้ว

รัฐบาลอังกฤษได้จัดประชุมฉุกเฉินของคณะกรรมาธิการความมั่นคง (COBRA) ในวันนี้ เพื่อหารือถึงเหตุการณ์ที่มีคนขับรถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนคนเดินถนนใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษ ซึ่งส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

ทางด้านนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวแสดงความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว
ตำรวจสามารถจับกุมตัวชายผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งอยู่ในวัยมากกว่า 20 ปี และถูกตั้งข้อสงสัยในการก่อการร้าย
ตำรวจนครบาลลอนดอนระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นการก่อการร้าย

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.37 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 13.37 น.ตามเวลาไทย โดยชายดังกล่าวได้ขับรถชนนักปั่นจักรยานและคนเดินถนนหลายคน ก่อนที่จะชนเข้ากับแท่งคอนกรีตด้านนอกอาคารรัฐสภา ส่งผลให้ตำรวจปิดการจราจรโดยรอบสถานที่ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง