ข่าวอินโฟเควสท์
19:26 JD.com เผยรายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3   JD.com ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซใหญ่เป็นอันดับ 2 ของจีน รองจากอาลีบาบา เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ต่ำกว่าค…
19:03 สื่อเผย"คาร์ลอส โกสน์"ประธาน"นิสสัน"แจ้งรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริงเกือบ 1 หมื่นล้านเยน   สำนักข่าวจิจิของญี่ปุ่นรายงานว่า นายคาร์ลอส โกสน์ ประธา…
18:34 "บิตคอยน์"ดิ่งต่ำสุด 13 เดือน ส่งผลมาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบกว่า 3 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว พร้…
18:25 SCB EIC ปรับลดประมาณการ GDP ปี 61 เหลือโต 4.2% จาก 4.5% หลัง GDP Q3/61 ชะลอกว่าคาด   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ปรั…

โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 สิงหาคม 2561 01:51:53 น.

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้อาคารรัฐสภาในวันนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นตระหนก และระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับที่รุนแรง

โฆษกเปิดเผยว่า รัฐบาลสามารถสกัดแผนการโจมตีจากกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงจำนวน 13 ครั้ง และป้องกันการโจมตีจากกลุ่มขวาจัดจำนวน 4 ครั้ง นับตั้งแต่เดือนมี.ค.ปีที่แล้ว

รัฐบาลอังกฤษได้จัดประชุมฉุกเฉินของคณะกรรมาธิการความมั่นคง (COBRA) ในวันนี้ เพื่อหารือถึงเหตุการณ์ที่มีคนขับรถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนคนเดินถนนใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษ ซึ่งส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

ทางด้านนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวแสดงความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว
ตำรวจสามารถจับกุมตัวชายผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งอยู่ในวัยมากกว่า 20 ปี และถูกตั้งข้อสงสัยในการก่อการร้าย
ตำรวจนครบาลลอนดอนระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นการก่อการร้าย

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.37 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 13.37 น.ตามเวลาไทย โดยชายดังกล่าวได้ขับรถชนนักปั่นจักรยานและคนเดินถนนหลายคน ก่อนที่จะชนเข้ากับแท่งคอนกรีตด้านนอกอาคารรัฐสภา ส่งผลให้ตำรวจปิดการจราจรโดยรอบสถานที่ดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง