ข่าวอินโฟเควสท์
10:25 PTT จับมือ"อินทรี อีโคไซเคิล" ผลักดันตลาดสินค้าชีวภาพเพื่อสิ่งแวดล้อมไปสู่เชิงพาณิชย์   นายวรวัฒน์ พิทยศิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่นวัตกรรมและด…
10:24 PF ออกหุ้นกู้ Perpetual Bond วงเงิน 1 พันลบ. ดบ.ปีที่ 1-5 อัตรา 9.5% ต่อปี ,ขายรายใหญ่ 26-28 พ.ย.   นางสาวศิริรัตน์ วงศ์วัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่…
10:08 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 3.5 หมื่นลบ.ที่ 1.23068%   ธปท.เผยผลการตอบแทนพันธบัตร ธปท.ล่าสุด 16 พ.ย.2561 มูลค่า 3.5 หมื่นลบ.อายุ 14 วัน …
10:02 "เทเรซา เมย์" รับบทหนักหลังตัวเก็งรมว. Brexit เมินรับตำแหน่ง   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างหนัก ภายหลังจากที่นาย…

ภาคธุรกิจเยอรมนีคาดหวังการประชุมแมร์เคิล-ปูตินเสาร์นี้ จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 00:54:24 น.

ภาคธุรกิจของเยอรมนีแสดงความหวังว่าการพบปะกันในวันเสาร์นี้ระหว่างนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายวลาดิเมียร์ ปูติน จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ

"เยอรมนีและรัสเซียได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือเป็นพัฒนาการที่น่าพึงพอใจ" นายวูล์ฟกัง บูเชเล ประธานคณะกรรมการเยอรมนีว่าด้วยความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับยุโรปตะวันออก กล่าว

นายบูเชเลยังกล่าวว่า หากปธน.ปูตินยื่นข้อเสนอใหม่เกี่ยวกับการสร้างสันติภาพในยูเครน ก็จะช่วยเปิดวาระใหม่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและยุโรป
เขาระบุว่า หากสามารถขจัดอุปสรรคเกี่ยวกับยูเครน ก็จะส่งผลให้รัสเซียและเยอรมนีสามารถกลับมามีความสัมพันธ์ที่เป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง
นายบูเชเลกล่าวเสริมว่า การที่รัสเซียยืนยันที่จะใช้ยูเครนเป็นทางผ่านของการส่งก๊าซธรรมชาติไปยังยุโรปถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง