ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

ภาคธุรกิจเยอรมนีคาดหวังการประชุมแมร์เคิล-ปูตินเสาร์นี้ จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 00:54:24 น.

ภาคธุรกิจของเยอรมนีแสดงความหวังว่าการพบปะกันในวันเสาร์นี้ระหว่างนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายวลาดิเมียร์ ปูติน จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ

"เยอรมนีและรัสเซียได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือเป็นพัฒนาการที่น่าพึงพอใจ" นายวูล์ฟกัง บูเชเล ประธานคณะกรรมการเยอรมนีว่าด้วยความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับยุโรปตะวันออก กล่าว

นายบูเชเลยังกล่าวว่า หากปธน.ปูตินยื่นข้อเสนอใหม่เกี่ยวกับการสร้างสันติภาพในยูเครน ก็จะช่วยเปิดวาระใหม่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและยุโรป
เขาระบุว่า หากสามารถขจัดอุปสรรคเกี่ยวกับยูเครน ก็จะส่งผลให้รัสเซียและเยอรมนีสามารถกลับมามีความสัมพันธ์ที่เป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง
นายบูเชเลกล่าวเสริมว่า การที่รัสเซียยืนยันที่จะใช้ยูเครนเป็นทางผ่านของการส่งก๊าซธรรมชาติไปยังยุโรปถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง