ข่าวอินโฟเควสท์
19:37 "ทรัมป์"ทวีตข้อความเรียกร้องโอเปกลดราคาน้ำมัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะต้อง…
19:11 OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้า ขณะเตือนผลกระทบจากสงครามการค้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ปรับลดตัวเลขคาดก…
18:51 "คอมแคสต์" VS "ฟ็อกซ์"เตรียมเข้าประมูลซื้อกิจการ"สกาย"พรุ่งนี้   คณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการ ซึ่งเป็นองค์กรอิสระของอังกฤษ แถลงในวันนี้ว่า ทางค…
18:20 แฮกเกอร์ฉกเงินคริปโต 6.7 พันล้านเยนจากตลาดซื้อขายเงินดิจิทัลของญี่ปุ่น   บริษัทเทค บิวโร คอร์ปของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า Zaif ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสกุ…

ภาคธุรกิจเยอรมนีคาดหวังการประชุมแมร์เคิล-ปูตินเสาร์นี้ จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 00:54:24 น.

ภาคธุรกิจของเยอรมนีแสดงความหวังว่าการพบปะกันในวันเสาร์นี้ระหว่างนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายวลาดิเมียร์ ปูติน จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ

"เยอรมนีและรัสเซียได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือเป็นพัฒนาการที่น่าพึงพอใจ" นายวูล์ฟกัง บูเชเล ประธานคณะกรรมการเยอรมนีว่าด้วยความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับยุโรปตะวันออก กล่าว

นายบูเชเลยังกล่าวว่า หากปธน.ปูตินยื่นข้อเสนอใหม่เกี่ยวกับการสร้างสันติภาพในยูเครน ก็จะช่วยเปิดวาระใหม่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและยุโรป
เขาระบุว่า หากสามารถขจัดอุปสรรคเกี่ยวกับยูเครน ก็จะส่งผลให้รัสเซียและเยอรมนีสามารถกลับมามีความสัมพันธ์ที่เป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง
นายบูเชเลกล่าวเสริมว่า การที่รัสเซียยืนยันที่จะใช้ยูเครนเป็นทางผ่านของการส่งก๊าซธรรมชาติไปยังยุโรปถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง