ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

กษัตริย์นโรดม สีหมุนีแต่งตั้งฮุนเซนเป็นนายกฯสำหรับรัฐบาลชุดใหม่วันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 19:14:39 น.

พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี แต่งตั้งสมเด็จ ฮุนเซน เป็นนายกรัฐมนตรีสำหรับรัฐบาลชุดใหม่ในวันนี้ หลังจากที่พรรคประชาชนกัมพูชา (CPP) ของสมเด็จฮุน เซน สามารถคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย

"นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชามีหน้าที่ที่จะต้องจัดเตรียมคณะรัฐมนตรีเพื่อให้รัฐสภาอนุมัติ" กษัตริย์นโรดม สีหมุนี ทรงตรัสในพระราชกฤษฎีกา

ทั้งนี้ สมเด็จฮุน เซนจะเป็นนายกรัฐมนตรีของกัมพูชาต่อไปอีก 5 ปี หลังจากครองอำนาจมานาน 33 ปี โดยพรรค CPP สามารถกวาดที่นั่งทั้งหมดจำนวน 125 ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง