ข่าวอินโฟเควสท์
16:22 ICC ตั้งเป้ายอดขายปี 62 โต 5-10% จากปีก่อน 1.2 หมื่นลบ. แม้ H1/62 ทรงตัว   นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล …
16:22 ภาวะตลาดเงินบาท: เย็นนี้อยู่ที่ 30.78 อ่อนค่าจากช่วงเช้า นลท.เกาะติดการประชุม G20 ช่วงสุดสัปดาห์นี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเ…
16:07 สรรพากรมุ่งยกระดับพัฒนาบริการด้านภาษี โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับองค์กรธุรกิจ   กรมสรรพากร จัดงาน TAX Talks ครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่องาน "Digital …
16:04 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่…
15:59 (เพิ่มเติม) พปชร.ยื่นคำร้องต่อประธานสภาฯ ส่งรายชื่อ 33 ส.ส.ฝ่ายค้านต่อศาลรัฐธรรมนูญปมหุ้นสื่อ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ-เสรีรวมไทยติดโผ   นายชัยวุฒิ…

"ทรัมป์"ขู่ตอบโต้จีนรุนแรง หากออกมาตรการภาษีโจมตีฐานเสียง"ทรัมป์"

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 กันยายน 2561 20:56:24 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐจะทำการตอบโต้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว หากจีนประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้าสหรัฐโดยเล็งเป้าหมายไปที่กลุ่มเกษตรกร, เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ และแรงงานในภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐ

"จีนได้แถลงอย่างเปิดเผยว่าพวกเขากำลังพยายามที่จะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งของเราด้วยการโจมตีกลุ่มเกษตรกร, เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ และแรงงานในภาคอุตสาหกรรม เนื่องจากกลุ่มเหล่านี้มีความจงรักภักดีต่อผม สิ่งที่จีนไม่เข้าใจคือ คนเหล่านี้เป็นผู้ที่รักชาติ และเข้าใจว่าจีนกำลังเอาเปรียบสหรัฐในด้านการค้าเป็นเวลาหลายปี และรู้ว่าผมเป็นคนเดียวที่รู้ว่าจะหยุดยั้งเรื่องนี้อย่างไร โดยสหรัฐจะตอบโต้จีนทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ถ้าจีนเล็งเป้าหมายโจมตีกลุ่มเกษตรกร, เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ และแรงงานในภาคอุตสาหกรรมของเรา" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทางด้านจีนได้ประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐในอัตราภาษี 5-10% คิดเป็นวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อตอบโต้ต่อการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์เมื่อวานนี้

การประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 24 ก.ย. โดยจะพุ่งเป้าไปยังสินค้าสหรัฐจำนวน 5,207 รายการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง