ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 ผู้แทนซาอุฯพบปะหารือทางการตุรกี กรณีนักข่าวซาอุฯหายตัวในอิสตันบูล   คณะผู้แทนจากซาอุดีอาระเบียได้เข้าพบกับทางตุรกี ที่ศูนย์บัญชาการความมั่นคงใน…
22:18 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น หลังดอลล์อ่อน,หุ้นแกว่งตัวแดนลบ   ราคาทองดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่ดอลลาร์อ่อนค่าลง ขณะที่ตลาดหุ้นแกว่งต…
21:44 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.…
21:24 ดาวโจนส์ปรับตัวลงช่วงเปิดตลาด ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ,สถานการณ์การเมือง-การค้า   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังกระทรวงพาณิชย์เ…

ซีอีโอ Danske Bank ธนาคารใหญ่สุดในเดนมาร์กประกาศลาออก หลังเหตุอื้อฉาวกรณีฟอกเงิน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 00:21:14 น.

นายโธมัส เอฟ บอร์เจน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Danske Bank ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของเดนมาร์ก ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังเกิดเหตุอื้อฉาวเกี่ยวกับการฟอกเงินในสาขาของธนาคารในเอสโทเนีย

นายบอร์เจนกล่าวในแถลงการณ์ว่า "เป็นที่ชัดเจนว่า Danske Bank ประสบความล้มเหลวด้านความรับผิดชอบกรณีของการฟอกเงินในเอสโทเนีย ซึ่งผมขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง"

"ถึงแม้ว่าผลการสอบสวนของบริษัทกฎหมายภายนอกได้ข้อสรุปว่าผมได้ปฏิบัติตามหน้าที่รับผิดชอบทางด้านกฎหมาย แต่ผมก็เชื่อว่าจะเป็นการดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายหากผมประกาศลาออก" แถลงการณ์ระบุ

นอกจากนี้ Danske Bank ยังระบุว่า คณะกรรมการของธนาคารได้ตัดสินใจที่จะบริจาคเงินรายได้ที่มาจากลูกค้าที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในเอสโทเนียในช่วงปี 2550-2558 ให้แก่มูลนิธิแห่งหนึ่งเพื่อสนับสนุนการกวาดล้างการก่ออาชญากรรมทางการเงินระหว่างประเทศ ซึ่งรวมถึงการฟอกเงินในเดนมาร์กและเอสโทเนีย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง