ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 ผู้แทนซาอุฯพบปะหารือทางการตุรกี กรณีนักข่าวซาอุฯหายตัวในอิสตันบูล   คณะผู้แทนจากซาอุดีอาระเบียได้เข้าพบกับทางตุรกี ที่ศูนย์บัญชาการความมั่นคงใน…
22:18 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น หลังดอลล์อ่อน,หุ้นแกว่งตัวแดนลบ   ราคาทองดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่ดอลลาร์อ่อนค่าลง ขณะที่ตลาดหุ้นแกว่งต…
21:44 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.…
21:24 ดาวโจนส์ปรับตัวลงช่วงเปิดตลาด ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ,สถานการณ์การเมือง-การค้า   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังกระทรวงพาณิชย์เ…

ประธานคณะมนตรียุโรปคว่ำข้อเสนอ Brexit ของอังกฤษ ชี้สร้างความเสี่ยงทำลายตลาดเดี่ยว EU

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 23:11:02 น.

นายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานคณะมนตรียุโรป กล่าวว่า ข้อเสนอของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ไม่สามารถนำมาปฏิบัติได้จริง เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะบ่อนทำลายระบบตลาดเดี่ยวของสหภาพยุโรป (EU)

นายทัสค์กล่าวในการแถลงข่าว หลังจากที่ EU จัดการประชุมสุดยอดอย่างไม่เป็นทางการ 2 วันเพื่อหารือข้อเสนอ Brexit ของฝ่ายอังกฤษ

นายทัสค์หวังว่าจะมีความคืบหน้ามากขึ้นในการเจรจากับอังกฤษในเดือนหน้า ก่อนที่จะตัดสินใจว่า EU จะมีการจัดการประชุมสุดยอดนัดพิเศษในเดือนพ.ย.หรือไม่ เพื่อทำการสรุป และให้การยอมรับอย่างเป็นทางการสำหรับข้อตกลง Brexit

นายทัสค์ยังระบุว่า หาก EU มีการตัดสินใจจัดการประชุมสุดยอดนัดพิเศษในเดือนพ.ย. ก็จะมีการจัดการประชุมในวันที่ 17-18 พ.ย.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง