ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 ผู้แทนซาอุฯพบปะหารือทางการตุรกี กรณีนักข่าวซาอุฯหายตัวในอิสตันบูล   คณะผู้แทนจากซาอุดีอาระเบียได้เข้าพบกับทางตุรกี ที่ศูนย์บัญชาการความมั่นคงใน…
22:18 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น หลังดอลล์อ่อน,หุ้นแกว่งตัวแดนลบ   ราคาทองดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่ดอลลาร์อ่อนค่าลง ขณะที่ตลาดหุ้นแกว่งต…
21:44 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.…
21:24 ดาวโจนส์ปรับตัวลงช่วงเปิดตลาด ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ,สถานการณ์การเมือง-การค้า   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังกระทรวงพาณิชย์เ…

อินเดียยกเลิกการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกับปากีสถาน หลังเกิดเหตุสังหารทหารอินเดีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 00:24:17 น.

รัฐบาลอินเดียประกาศยกเลิกการจัดการประชุมระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดียและปากีสถานที่มีกำหนดจัดขึ้นนอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่กรุงนิวยอร์กในเดือนหน้า หลังเกิดเหตุสังหารทหารรายหนึ่งของอินเดียในแคว้นแคชเมียร์

"การสังหารเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของเราอย่างโหดเหี้ยมโดยกองกำลังของปากีสถาน เป็นการยืนยันว่าปากีสถานยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากพฤติกรรมเดิม" นายราวีช กุมาร โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอินเดียกล่าว

ก่อนหน้านี้ ทางการปากีสถานได้ยื่นข้อเสนอเพื่อให้มีการจัดการประชุมระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดียและปากีสถานในเดือนหน้า ซึ่งจะเป็นการประชุมเป็นครั้งแรกของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทั้งสองฝ่าย นับตั้งแต่ประธานาธิบดีอิมราน ข่าน ของปากีสถานขึ้นรับตำแหน่งในเดือนที่แล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง