ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 3 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกช…
15:56 นายกรัฐมนตรีศรีลังกาประกาศลาออก คาดดึงนายกฯคนก่อนรับหน้าที่แทน   นายมาฮินดา ราชปักษา นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้ประกาศลาออกในวันนี้ หลังจากที่เพิ่…
15:22 กกต.เตรียมพร้อมจัดเลือกตั้ง ยกร่างระเบียบเกี่ยวข้องห้ามรูปคนนอกขึ้นป้ายหาเสียง   นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว…

อินเดียยกเลิกการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกับปากีสถาน หลังเกิดเหตุสังหารทหารอินเดีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 00:24:17 น.

รัฐบาลอินเดียประกาศยกเลิกการจัดการประชุมระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดียและปากีสถานที่มีกำหนดจัดขึ้นนอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่กรุงนิวยอร์กในเดือนหน้า หลังเกิดเหตุสังหารทหารรายหนึ่งของอินเดียในแคว้นแคชเมียร์

"การสังหารเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของเราอย่างโหดเหี้ยมโดยกองกำลังของปากีสถาน เป็นการยืนยันว่าปากีสถานยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากพฤติกรรมเดิม" นายราวีช กุมาร โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอินเดียกล่าว

ก่อนหน้านี้ ทางการปากีสถานได้ยื่นข้อเสนอเพื่อให้มีการจัดการประชุมระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดียและปากีสถานในเดือนหน้า ซึ่งจะเป็นการประชุมเป็นครั้งแรกของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทั้งสองฝ่าย นับตั้งแต่ประธานาธิบดีอิมราน ข่าน ของปากีสถานขึ้นรับตำแหน่งในเดือนที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง