ข่าวอินโฟเควสท์
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…
00:56 จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน   กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศ…

นักวิเคราะห์ชี้การเจรจาทรัมป์-สีจิ้นผิงแก้ไขความขัดแย้งการค้า มีแนวโน้มล่ม 55%

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 23:11:08 น.

นายจู ไห่ปิน นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกน ระบุในรายงานว่า มีแนวโน้ม 55% ที่การเจรจาแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง นอกรอบการประชุม G20 ที่กรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินา ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้ จะประสบความล้มเหลว

"เรายังคงมีความระมัดระวัง เนื่องจากความท้าทายต่อการแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงอยู่ในระดับสูง" นายจูกล่าว

"สหรัฐและจีนมีความขัดแย้งกันมากกว่าเรื่องของเทคโนโลยี, สิทธิทรัพย์สินทางปัญญา, การเข้าถึงตลาด, นโยบายอุตสาหกรรม และมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่การแข่งขันกันระหว่าง 2 มหาอำนาจทางเศรษฐกิจ" เขากล่าว

นายจูกล่าวเสริมว่า ยังไม่ปรากฎชัดว่า จีนยินยอมที่จะทำการเปลี่ยนแปลงมากกว่าในเรื่องการค้าหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง