ข่าวอินโฟเควสท์
20:21 ดอลลาร์อ่อนค่าจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวช่วงแรก ขณะจับตาประชุมเฟด   ดอลลาร์อ่อนค่าลงจากแรงขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นในช่วงแรกเหนือระดับ 113 เย…
19:59 "ทรัมป์"ชูคำตัดสินศาลสหรัฐ หลังชี้"โอบามาแคร์"ขัดต่อรัฐธรรมนูญ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวสนับสนุนคำวินิจฉัยของศาลแขวงสหรัฐซึ่งระบุว่า กฎ…
19:23 "กูเกิล"เตรียมทุ่ม 1 พันล้านดอลลาร์สร้างสำนักงานแห่งใหม่ในนิวยอร์ก   บริษัทกูเกิล อิงค์ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทจะใช้วงเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ใน…
19:01 มาเลเซียสั่งฟ้อง"โกลด์แมน แซคส์"ข้อหาคอร์รัปชั่น,ฟอกเงินกองทุน 1MDB   นายทอมมี โทมัส อธิบดีอัยการของมาเลเซีย กล่าวว่า อัยการได้สั่งฟ้องดำเนินคด…
18:29 "ปูติน"หนุนควบคุมเพลงแร็พ หลังศิลปินร้องเสียดสีสังคม   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวสนับสนุนให้มีการควบคุมการร้องเพลงแร็พ แทนที่จะใช้คำสั…

นักวิเคราะห์ชี้การเจรจาทรัมป์-สีจิ้นผิงแก้ไขความขัดแย้งการค้า มีแนวโน้มล่ม 55%

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 23:11:08 น.

นายจู ไห่ปิน นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกน ระบุในรายงานว่า มีแนวโน้ม 55% ที่การเจรจาแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง นอกรอบการประชุม G20 ที่กรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินา ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้ จะประสบความล้มเหลว

"เรายังคงมีความระมัดระวัง เนื่องจากความท้าทายต่อการแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงอยู่ในระดับสูง" นายจูกล่าว

"สหรัฐและจีนมีความขัดแย้งกันมากกว่าเรื่องของเทคโนโลยี, สิทธิทรัพย์สินทางปัญญา, การเข้าถึงตลาด, นโยบายอุตสาหกรรม และมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่การแข่งขันกันระหว่าง 2 มหาอำนาจทางเศรษฐกิจ" เขากล่าว

นายจูกล่าวเสริมว่า ยังไม่ปรากฎชัดว่า จีนยินยอมที่จะทำการเปลี่ยนแปลงมากกว่าในเรื่องการค้าหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง