ข่าวอินโฟเควสท์
22:42 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 200 จุด หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการขยายตัวทา…
22:07 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 19 เดือนในธ.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ด…
21:54 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมสูงเกินคาดในเดือนพ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐดีดตัวขึ้น 0.6% ในเดือนพ.…
21:39 แบงก์ชาติรัสเซียประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% วันนี้ ครั้งที่ 2 ในปีนี้ หวังสกัดเงินเฟ้อ   ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% …

นายกฯยิวบินด่วนกลับจากปารีส หลังอิสราเอล-ปาเลสไตน์ปะทะเดือดตามแนวชายแดน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 23:33:31 น.

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า วัยรุ่นอายุ 19 ปีคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากที่กลุ่มปาเลสไตน์ได้ยิงปืนครกจากฉนวนกาซ่าโจมตีอิสราเอลในวันนี้ โดยกระสุนปืนครกได้ตกใส่รถบัสคันหนึ่ง และบ้านหลังหนึ่งทางใต้ของประเทศ

กองกำลังฮามาสได้ยืนยันการโจมตีดังกล่าว เพื่อตอบโต้อิสราเอลซึ่งได้โจมตีทางอากาศต่อฉนวนกาซ่าเมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย
ทางด้านกองทัพอากาศของอิสราเอลได้ถล่มเป้าหมายหลายแห่งในฉนวนกาซ่า หลังจากที่กองกำลังฮามาสได้ทำการโจมตีในวันนี้

เหตุการณ์ปะทะกันดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อคืนนี้ เมื่อกลุ่มฮามาสตรวจพบกองกำลังอิสราเอลในระหว่างปฏิบัติการภายในฉนวนกาซ่า และได้ทำการสังหารทหารอิสราเอลนายหนึ่ง ส่งผลให้อิสราเอลทำการโจมตีทางอากาศครั้งใหญ่ต่อฉนวนกาซ่า ทำให้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิต 7 ราย

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล บินด่วนกลับจากกรุงปารีส หลังจากที่เข้าร่วมพิธีรำลึกครบรอบ 100 ปีของการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง