ข่าวอินโฟเควสท์
00:24 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลล์ กังวลศก.จีนซบกระทบอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลลาร์ในวั…
00:02 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ขณะวิตกเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวกว่า 400 จุด ท่…
23:47 "เฟซบุ๊ก"เผยรูปภาพของผู้ใช้จำนวน 6.8 ล้านรายอาจรั่วไหลไปยังผู้พัฒนาแอปฯ   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า รูปภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวน 6.8 ล้านราย…
22:42 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 200 จุด หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการขยายตัวทา…

ทรัมป์เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 01:32:06 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า จีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ

"จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในห้องทำงานรูปไข่ที่ทำเนียบขาว

ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า การที่สหรัฐได้ประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าของจีน ได้สร้างแรงกดดันต่อจีนจนทำให้จีนเห็นพ้องที่จะทำข้อตกลงการค้า
"ผมคิดว่าเราจะมีการทำข้อตกลง เราจะรู้ในไม่ช้า" เขากล่าว

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "เราจำเป็นต้องทำการค้าสองทาง เราไม่สามารถทำการค้าแบบเอาเปรียบคนโง่ ซึ่งเป็นแนวทางที่พวกเขาเอาเปรียบพวกเรา โดยจีนเอาเปรียบสหรัฐมาเป็นเวลานานแล้ว ด้วยการทำข้อตกลงการค้า ซึ่งทำให้สหรัฐซื้อสินค้าจีนวงเงินหลายพันล้านดอลลาร์ทุกปี ขณะที่จีนซื้อสินค้าสหรัฐไม่มาก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง