ข่าวอินโฟเควสท์
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…
00:56 จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน   กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศ…

สื่อเผยจีนไฟเขียวข้อเสนอดิสนีย์ซื้อกิจการฟ็อกซ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 23:24:33 น.
สื่อรายงานว่า ทางการจีนได้ให้การอนุมัติอย่างไม่มีเงื่อนไขต่อข้อเสนอของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ในการซื้อกิจการของบริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์
ราคาหุ้นของดิสนีย์พุ่งขึ้นราว 1% ขานรับรายงานดังกล่าว ขณะที่ราคาหุ้นฟ็อกซ์ทะยานขึ้น 3%

ก่อนหน้านี้ ทางการสหรัฐให้การอนุมัติข้อเสนอของดิสนีย์ในเดือนมิ.ย. ขณะที่สหภาพยุโรป (EU) ให้การอนุมัติในต้นเดือนพ.ย. แต่ทั้งสหรัฐและ EU ก็ได้พ่วงเงื่อนไขที่ระบุให้ดิสนีย์ต้องทำการขายกิจการบางส่วนเพื่อลดการผูกขาดในตลาด

ทั้งนี้ ดิสนีย์ทุ่มเงิน 7.13 หมื่นล้านดอลลาร์ซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ของฟ็อกซ์ ซึ่งจะส่งผลให้ดิสนีย์ได้ครอบครองเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค, FX, สตาร์ทีวี, สตูดิโอภาพยนตร์ของฟ็อกซ์, หุ้นในสกาย, เอ็นเดโมล ไชน์ กรุ๊ป, ฮูลู รวมทั้งเครือข่ายกีฬาในภูมิภาค

มีการคาดการณ์กันว่า ดิสนีย์จะเสร็จสิ้นการดำเนินการซื้อกิจการฟ็อกซ์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง