ข่าวอินโฟเควสท์
19:59 "ทรัมป์"ชูคำตัดสินศาลสหรัฐ หลังชี้"โอบามาแคร์"ขัดต่อรัฐธรรมนูญ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวสนับสนุนคำวินิจฉัยของศาลแขวงสหรัฐซึ่งระบุว่า กฎ…
19:23 "กูเกิล"เตรียมทุ่ม 1 พันล้านดอลลาร์สร้างสำนักงานแห่งใหม่ในนิวยอร์ก   บริษัทกูเกิล อิงค์ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทจะใช้วงเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ใน…
19:01 มาเลเซียสั่งฟ้อง"โกลด์แมน แซคส์"ข้อหาคอร์รัปชั่น,ฟอกเงินกองทุน 1MDB   นายทอมมี โทมัส อธิบดีอัยการของมาเลเซีย กล่าวว่า อัยการได้สั่งฟ้องดำเนินคด…
18:29 "ปูติน"หนุนควบคุมเพลงแร็พ หลังศิลปินร้องเสียดสีสังคม   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวสนับสนุนให้มีการควบคุมการร้องเพลงแร็พ แทนที่จะใช้คำสั…
18:29 นายกฯ พอใจราคายางเริ่มปรับตัวสูงขึ้น กำชับติดตามสถานการณ์ต่อเนื่องรับมือราคาผันผวน   นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือ…

สื่อเผยจีนไฟเขียวข้อเสนอดิสนีย์ซื้อกิจการฟ็อกซ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 23:24:33 น.
สื่อรายงานว่า ทางการจีนได้ให้การอนุมัติอย่างไม่มีเงื่อนไขต่อข้อเสนอของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ในการซื้อกิจการของบริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์
ราคาหุ้นของดิสนีย์พุ่งขึ้นราว 1% ขานรับรายงานดังกล่าว ขณะที่ราคาหุ้นฟ็อกซ์ทะยานขึ้น 3%

ก่อนหน้านี้ ทางการสหรัฐให้การอนุมัติข้อเสนอของดิสนีย์ในเดือนมิ.ย. ขณะที่สหภาพยุโรป (EU) ให้การอนุมัติในต้นเดือนพ.ย. แต่ทั้งสหรัฐและ EU ก็ได้พ่วงเงื่อนไขที่ระบุให้ดิสนีย์ต้องทำการขายกิจการบางส่วนเพื่อลดการผูกขาดในตลาด

ทั้งนี้ ดิสนีย์ทุ่มเงิน 7.13 หมื่นล้านดอลลาร์ซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ของฟ็อกซ์ ซึ่งจะส่งผลให้ดิสนีย์ได้ครอบครองเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค, FX, สตาร์ทีวี, สตูดิโอภาพยนตร์ของฟ็อกซ์, หุ้นในสกาย, เอ็นเดโมล ไชน์ กรุ๊ป, ฮูลู รวมทั้งเครือข่ายกีฬาในภูมิภาค

มีการคาดการณ์กันว่า ดิสนีย์จะเสร็จสิ้นการดำเนินการซื้อกิจการฟ็อกซ์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง