ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 เฟดมีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณไม่มีการปรับขึ้นในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติเป็นเอ…
01:03 ตำรวจอินโดนีเซียสกัดแผนก่อการร้าย หลังรวบตัวสมาชิกเกี่ยวข้องกับกลุ่ม IS   ตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายห…
00:52 "ทรัมป์"ลั่นสหรัฐเดินหน้าเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อสินค้าจีน จนกว่าจีนจะทำตามข้อตกลง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะยังคงดำเนิ…
00:34 EU พร้อมขยายเส้นตาย Brexit แต่สภาอังกฤษต้องโหวตรับข้อตกลง Brexit   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป ออกแถลงการณ์ระบุว่า สหภาพยุโรป (EU) พร้…
00:17 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดนอกชายฝั่งวานูอาตู ยังไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 …

ตำรวจฝรั่งเศสไล่ล่ามือปืนกราดยิงตลาดคริสต์มาส ส่งผลตาย 3 ราย รวมคนไทย 1 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 20:23:31 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารฝรั่งเศสมากกว่า 600 นายกำลังเร่งล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส เมืองสตราส์บูร์ก เมื่อวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งรวมถึงคนไทย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 12 ราย

ทางการฝรั่งเศสประกาศยกระดับเตือนภัยขั้นสูงสุด ขณะที่คุมเข้มด่านตรวจคนเข้าเมืองบริเวณชายแดนที่ติดกับเยอรมนี

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้ชื่อ เชริฟ เชแคตต์ วัย 29 ปี โดยเขาอยู่ในรายชื่อบุคคลที่เป็นภัยต่อความมั่นคงที่หน่วยข่าวกรองของฝรั่งเศสจับตามอง

ทั้งนี้ นายเชแคตต์ได้ยิงต่อสู้กับตำรวจ ก่อนที่จะหลบหนีไป
เจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุการณ์กราดยิงดังกล่าวถือเป็นการก่อการร้าย แต่ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง