ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

ตำรวจฝรั่งเศสไล่ล่ามือปืนกราดยิงตลาดคริสต์มาส ส่งผลตาย 3 ราย รวมคนไทย 1 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 20:23:31 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารฝรั่งเศสมากกว่า 600 นายกำลังเร่งล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส เมืองสตราส์บูร์ก เมื่อวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งรวมถึงคนไทย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 12 ราย

ทางการฝรั่งเศสประกาศยกระดับเตือนภัยขั้นสูงสุด ขณะที่คุมเข้มด่านตรวจคนเข้าเมืองบริเวณชายแดนที่ติดกับเยอรมนี

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้ชื่อ เชริฟ เชแคตต์ วัย 29 ปี โดยเขาอยู่ในรายชื่อบุคคลที่เป็นภัยต่อความมั่นคงที่หน่วยข่าวกรองของฝรั่งเศสจับตามอง

ทั้งนี้ นายเชแคตต์ได้ยิงต่อสู้กับตำรวจ ก่อนที่จะหลบหนีไป
เจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุการณ์กราดยิงดังกล่าวถือเป็นการก่อการร้าย แต่ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง