ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

"ทรัมป์"ลงนามตั้งกองบัญชาการอวกาศปกป้องดาวเทียมสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 23:17:14 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีเพื่อจัดตั้งกองบัญชาการอวกาศสหรัฐในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลที่ว่าจีนและรัสเซียอาจทำลายดาวเทียมของสหรัฐ

การตั้งกองบัญชาการอวกาศดังกล่าวจะช่วยให้กองทัพสหรัฐสามารถดำเนินการในอวกาศอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และปกป้องสินทรัพย์ของสหรัฐในอวกาศ ซึ่งรวมถึงดาวเทียมที่สหรัฐใช้ในการสื่อสาร และสอดแนม

คาดว่าการจัดตั้งกองบัญชาการดังกล่าวจะต้องใช้งบประมาณราว 800 ล้านดอลลาร์ในช่วง 5 ปีข้างหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง