ข่าวอินโฟเควสท์
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…

ประธานหัวเว่ยเรียกร้องสหรัฐแสดงหลักฐานชี้บริษัทเป็นภัยต่อความมั่นคง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 23:33:37 น.
นายเคน หู ซึ่งเป็นประธานของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ เรียกร้องให้สหรัฐและประเทศต่างๆแสดงหลักฐานที่ระบุว่าบริษัทเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ

นายเคนกล่าวว่า ข้อกล่าวหาที่มีต่อบริษัทเกิดจากสาเหตุทางการเมือง และเขาเตือนว่า การที่หัวเว่ยถูกกีดกันออกจากตลาดออสเตรเลียและประเทศอื่นๆ จะทำให้ผู้บริโภคได้รับผลกระทบจากราคาที่สูงขึ้น และการพัฒนานวัตกรรมที่ล่าช้า

ทั้งนี้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เป็นประเทศล่าสุดที่ได้ประกาศห้ามหัวเว่ยเข้าแข่งขันในตลาด 5G โดยอ้างถึงความกังวลด้านความมั่นคง หลังจากที่สหรัฐ, ไต้หวัน และญี่ปุ่นประกาศห้ามก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง