ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ประธาน"หัวเว่ย"เรียกร้องสหรัฐแสดงหลักฐานชี้บริษัทเป็นภัยต่อความมั่นคง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 23:33:37 น.
นายเคน หู ซึ่งเป็นประธานของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ เรียกร้องให้สหรัฐและประเทศต่างๆแสดงหลักฐานที่ระบุว่าบริษัทเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ

นายเคนกล่าวว่า ข้อกล่าวหาที่มีต่อบริษัทเกิดจากสาเหตุทางการเมือง และเขาเตือนว่า การที่หัวเว่ยถูกกีดกันออกจากตลาดออสเตรเลียและประเทศอื่นๆ จะทำให้ผู้บริโภคได้รับผลกระทบจากราคาที่สูงขึ้น และการพัฒนานวัตกรรมที่ล่าช้า

ทั้งนี้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เป็นประเทศล่าสุดที่ได้ประกาศห้ามหัวเว่ยเข้าแข่งขันในตลาด 5G โดยอ้างถึงความกังวลด้านความมั่นคง หลังจากที่สหรัฐ, ไต้หวัน และญี่ปุ่นประกาศห้ามก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง