ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

ตำรวจนอร์เวย์ชี้เหตุการณ์คนร้ายใช้มีดแทงหญิงบาดเจ็บสาหัส ถือเป็นการก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 23:20:32 น.
ตำรวจนอร์เวย์ระบุว่า เหตุการณ์ที่มีคนร้ายใช้มีดแทงหญิงคนหนึ่งจนบาดเจ็บสาหัสเมื่อวานนี้ ถือเป็นการก่อการร้าย

ทั้งนี้ ชายชาวรัสเซียวัย 20 ปีคนหนึ่งได้ใช้มีดแทงหญิงคนหนึ่งขณะที่กำลังชำระเงินที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในกรุงออสโลวานนี้ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวชายดังกล่าว

ตำรวจระบุว่า ชายคนดังกล่าวยอมรับว่า เขาต้องการฆ่าคนหลายคน ซึ่งการกระทำนี้ถือเป็นการก่อการร้าย

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า คนร้ายได้เดินทางมาจากรัสเซียผ่านทางสวีเดน และเข้ามายังกรุงออสโล ซึ่งจะมีการสอบสวนว่าเขามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง