ข่าวอินโฟเควสท์
13:25 ทำเนียบขาวเสนอชื่อ "มาร์ค เอสเปอร์ " เป็นรมว.กลาโหมคนใหม่ของสหรัฐ   ทำเนียบขาวเสนอชื่ออย่างเป็นทางการให้ นายมาร์ค เอสเปอร์ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีก…
12:16 ปากีสถานสั่งเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้ว มีผลบังคับใช้ทันที   กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์…
11:43 IMF ลดคาดการณ์ศก.สิงคโปร์ปีนี้โต 2% เหตุความตึงเครียดด้านการค้ากระทบอุปสงค์ต่างประเทศ   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์แนวโน้มก…
11:14 "เฟซบุ๊ก"ยันจะไม่เปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า จะไม่เปิดตัวสกุลเงินคริปโทเคอร์เร…
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…

เขื่อนเหมืองบราซิลถล่ม พบผู้เสียชีวิต 7 ราย ยังสูญหายนับร้อย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 14:01:21 น.

จากเหตุการณ์เขื่อนของเหมืองถล่มในรัฐมีนัสเชไรส์ ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบราซิล ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย แต่ยังมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 150 ราย

บริษัท Vale บริษัทเหมืองรายใหญ่ในบราซิลซึ่งเป็นเจ้าของเขื่อนดังกล่าว เปิดเผยว่า จากคนงานทั้งหมด 427 คนที่อยู่ในพื้นที่ขณะเกิดเหตุ มีประมาณ 150 คนที่ยังสูญหาย

อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้สูญหายอาจสูงกว่านี้ เนื่องจากยังมีประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เขื่อนเก็บของเสียจากการทำเหมืองเกิดแตกเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดโคลนถล่มทำลายสำนักงานของบริษัท Vale รวมถึงพื้นที่อยู่อาศัยของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง