ข่าวอินโฟเควสท์
16:46 บลจ.บัวหลวง ออกกองทุนตราสารหนี้ตปท. อายุ 6 เดือน ชูผลตอบแทน 1.55% ต่อปี ขาย 18-25 ก.ค.62   บลจ.บัวหลวง ออกกองทุนบัวหลวงธนสารพลัส 24/19 อายุประม…
16:36 ผู้เชี่ยวชาญชี้มาตรการเก็บภาษีสหรัฐกระทบอุตสาหกรรมก๊าซ LNG ในประเทศ   ผู้เชี่ยวชาญมองว่า การที่สหรัฐจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนและประเทศอื่นๆ…
16:31 ญี่ปุ่นประสบปัญหาขาดแคลนนักสังคมสงเคราะห์ที่จะช่วยเหลือกลุ่มคนที่ปลีกตัวจากสังคม   ญี่ปุ่นประสบปัญหาในการรับมือกับกลุ่มวัยกลางคนที่ปลีกตัวจากสั…
16:20 นักวิชาการ เตรียมเสนออาเซียนร่วมจัดตั้งเกตเวย์กลางร่วมเพื่อจัดเก็บรายได้จากกิจการ OTT   นายสืบศักดิ์ สืบภักดี กรรมการสมาคมโทรคมนาคมในพระบรมราชู…
16:19 กรมชลฯ สั่งเร่งช่วยเหลือพื้นที่ขาดแคลนน้ำเนื่องจากฝนตกน้อยจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ กำชับเกษตรกรปลูกพืชตามปริมาณฝน   นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีก…

อิหร่านขู่ทำลายล้างอิสราเอล หากทำการโจมตีอิหร่าน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 20:26:59 น.
นายพลจัตวาฮอสเซน ซาลามี รองผู้บัญชาการกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน กล่าวว่า อิสราเอลจะถูกทำลายล้าง หากทำการโจมตีอิหร่าน

"เราขอประกาศว่า หากอิสราเอลเปิดฉากทำสงครามกับเรา ก็จะทำให้อิสราเอลถูกทำลายอย่างสิ้นซาก และจะมีการปลดปล่อยดินแดนของปาเลสไตน์" นายพลจัตวาซาลามีกล่าว หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เครื่องบินรบของอิสราเอลได้ทำการโจมตีฐานที่มั่นของอิหร่านที่ตั้งในซีเรีย

การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่กองกำลังอิหร่านได้ยิงจรวดโจมตีอิสราเอล แต่ได้ถูกสกัดจากระบบต่อต้านขีปนาวุธ Iron Dome ของอิสราเอล ใกล้กับที่ราบสูงโกลัน

การโจมตีครั้งนี้ของอิสราเอลถือเป็นการโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.ปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย

ทางด้านนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวว่า อิสราเอลโจมตีเป้าหมายอิหร่านเพื่อตอบโต้ต่อการที่อิหร่านยิงขีปนาวุธก่อนหน้านี้ และอิสราเอลจะไม่ลังเลที่จะโจมตีครั้งใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง