ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

AAA เตือนผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแบตหมดเร็ว หากเผชิญอากาศหนาวจัด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 19:11:36 น.

ผลการศึกษาของสมาคมรถยนต์อเมริกัน (AAA) ระบุว่า แบตเตอรีของรถยนต์ไฟฟ้าจะมีประสิทธิภาพลดลงมากกว่า 40% หากมีการเปิดฮีทเตอร์ในรถ ท่ามกลางสภาวะอากาศที่หนาวเย็น

ทั้งนี้ AAA ทำการทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าจาก 5 บริษัท ซึ่งได้แก่ BMW i3s, Chevrolet Bolt, Nissan Leaf, Tesla Model S 75D และ Volkswagen e-Golf ซึ่งต่างก็สามารถวิ่งได้ระยะทางอย่างน้อย 100 ไมล์ต่อการชาร์จไฟฟ้าหนึ่งครั้งในสภาวะอากาศปกติ

ผลการศึกษาพบว่า สภาวะอุณหภูมิสูงสามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของแบตเตอรี แต่จะมีผลกระทบมากกว่าหากอยู่ในสภาวะอากาศหนาวจัด ซึ่งทำให้รถยนต์วิ่งได้ระยะทางน้อยกว่าปกติ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากในแถบมิดเวสต์ของสหรัฐ ซึ่งเผชิญอากาศหนาวเย็นเป็นประวัติการณ์จากปรากฎการณ์ polar vortex หรือลมวนขั้วโลก ได้พากันร้องเรียนว่า รถยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาวิ่งได้ระยะทางน้อยลง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง