ข่าวอินโฟเควสท์
21:31 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 0.4…
21:08 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิป,โบอิ้งหนุนตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการ…
20:56 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 110 เยน หลังสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับ…
20:27 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขณะคลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าต…
20:21 ราคาหุ้นโบอิ้งพุ่งในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเจ้าหน้าที่คาดนกเป็นสาเหตุเครื่องบินตก   ราคาหุ้นโบอิ้งพุ่งขึ้นกว่า 2% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดห…

นายกฯเยอรมนียัน IS ยังไม่พ่ายแพ้ แม้ถูกขับไล่จากดินแดนที่ครอบครอง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 20:12:04 น.

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ยังไม่พ่ายแพ้ และได้เปลี่ยนไปเป็นกองกำลังนอกรูปแบบ หลังจากที่ได้สูญเสียดินแดนส่วนใหญ่ที่เคยครอบครองในซีเรีย

"กลุ่ม IS ได้ถูกขับไล่ออกจากดินแดนที่ครอบครอง แต่นี่ก็ไม่ได้หมายความว่า IS ได้หมดสิ้นไปแล้ว โดย IS ได้เปลี่ยนไปเป็นกองกำลังนอกรูปแบบ ซึ่งยังคงถือเป็นภัยคุกคาม" นางแมร์เคิลกล่าว

คำกล่าวของนางแมร์เคิลสวนทางกับการประกาศชัยชนะของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เหนือกลุ่ม IS ในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว และระบุว่าจะถอนกำลังทหารสหรัฐออกจากซีเรียภายในสิ้นเดือนเม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง