ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…
01:14 อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย. เมื่อเที…
00:54 อิหร่านยันไม่หวั่น แม้สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง   กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การที่สหรัฐเพิ…
00:38 ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแสดงความเสียใจ หลังมีผู้บาดเจ็บ 8 รายจากเหตุระเบิดพัสดุ   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 รายในเมืองลียงจา…
00:30 นายกฯอินเดียเสียใจ หลังนักเรียน 18 รายเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชา   สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรง…

สายการบินญี่ปุ่นสั่งยกเลิกเที่ยวบินกว่า 100 เที่ยวในกรุงโตเกียว หลังหิมะตกจากอากาศหนาวจัด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 16:11:11 น.

สภาพอากาศเย็นจัดส่งผลกระทบต่อกรุงโตเกียวและบริเวณใกล้เคียงในวันนี้ และทำให้ต้องมีการยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 100 เที่ยว ทั้งไปและกลับจากกรุงโตเกียว แม้มีหิมะตกน้อยกว่าที่คาดก็ตาม

ในช่วงเที่ยงวันนี้ ยังคงมีหิมะที่มีความหนา 1 เซนติเมตรปกคุลมอยู่ในย่านตัวเมืองกรุงโตเกียว ขณะที่อุณหภูมิลดต่ำกว่าศูนย์องศา อันเนื่องมาจากมวลอากาศเย็น โดยก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์ว่า ปริมาณหิมะจะสูงถึง 5 ซม. แต่ต่อมาก็มีการคาดว่า จะไม่มีหิมะตกหนักในกรุงโตเกียว รวมไปถึงในจังหวัดคานางาวะ และจังหวัดไซตามะ ซึ่งอยู่ใกล้เคียง

แต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นก็ยังคงเตือนเกี่ยวกับสภาพถนนที่เป็นน้ำแข็ง เนื่องจากอุณหภูมิที่ระดับต่ำ จะดำเนินต่อไปอย่างน้อยจนถึงเช้าวันพรุ่งนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส และออล นิปปอน แอร์เวย์ส ได้ยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 100 เที่ยวตั้งแต่เที่ยงวันนี้ที่จะเดินทางเข้าและออกจากสนามบินฮาเนดะ และสนามบินนาริตะที่ให้บริการในกรุงโตเกียว

ด้านสนามบินนาริตะในจังหวัดชิบะ ทางตะวันออกของกรุงโตเกียว ได้ทำการปิดรันเวย์แห่งหนึ่งเพื่อกำจัดหิมะ โดยมีปริมาณหิมะสูงถึง 2 ซม.ในพื้นที่บางส่วนของจังหวัดชิบะ

นอกจากนี้ สภาพอากาศหนาวเย็นยังคงส่งผลกระทบต่อเกาะฮอกไกโด ซึ่งเป็นเกาะหลักทางเหนือสุดของญี่ปุ่นในวันนี้ด้วย โดยอุณหภูมิได้ลดลงต่ำกว่าลบ 20 องศาเซลเซียสในหลายพื้นที่ รวมถึงเมืองริคุเบ็ตสึ ซึ่งมีอุณหภูมิติดลบ 31.8 องศาเซลเซียส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง