ข่าวอินโฟเควสท์
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…
22:47 ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์   สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถร…
22:39 "เครดิต สวิส"ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ดัชนี S&P 500 ช่วงสิ้นปีนี้ทะลุ 3,000 จุด   ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระด…
22:20 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนมี.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทร…

รัฐวอชิงตันสั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งวันนี้หลังเผชิญพายุหิมะรุนแรง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 09:55:57 น.
รัฐวอชิงตันได้สั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากอิทธิพลของพายุหิมะรุนแรงที่พัดถล่มรัฐวอชิงตันตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการรัฐวอชิงตันมีคำสั่งยกเลิกการเรียนการสอนของโรงงานชั้นประถม และกิจกรรมอื่นๆในโรงเรียนและวิทยาลัยบางแห่ง ซึ่งรวมถึงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการฝึกซ้อมกีฬา พร้อมสั่งปิดศูนย์ออกกำลังกายและห้องสมุด

หิมะตกหนักปกคลุมรัฐวอชิงตัน ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์และวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยกรมอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐรายงานว่า สภาพอากาศในช่วงฤดูหนาวที่ผิดปกติ ส่งผลทำให้บางพื้นที่รอบเมืองซีแอตเทิลมีหิมะตกหนักทับถมสูง 10 นิ้วเมื่อวันเสาร์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดของเดือนกุมภาพันธ์ในรอบ 70 ปี"

หน่วยงานราชการในรัฐวอชิงตันยังมีคำสั่งปิดถนนสายสำคัญหลายแห่ง เนื่องจากหิมะตกลงมาอย่างหนัก

ทางด้านนายเจย์ อินส์ลี ผู้ว่าการรัฐวอชิงตันประกาศสถานการ์ฉุกเฉินเมื่อวันศุกร์ พร้อมกับทวีตข้อความระบุว่า "ผมได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อเตรียมการพร้อมสำหรับพายุฤดูหนาว #wasnow ครั้งนี้ และทุกคนในรัฐวอชิงตันควรให้ความสำคัญกับการเตรียมตัวรับมือพายุหิมะด้วยเช่นกัน และขอให้ทุกท่านปลอดภัย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง