ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…

รัฐวอชิงตันสั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งวันนี้หลังเผชิญพายุหิมะรุนแรง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 09:55:57 น.
รัฐวอชิงตันได้สั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากอิทธิพลของพายุหิมะรุนแรงที่พัดถล่มรัฐวอชิงตันตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการรัฐวอชิงตันมีคำสั่งยกเลิกการเรียนการสอนของโรงงานชั้นประถม และกิจกรรมอื่นๆในโรงเรียนและวิทยาลัยบางแห่ง ซึ่งรวมถึงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการฝึกซ้อมกีฬา พร้อมสั่งปิดศูนย์ออกกำลังกายและห้องสมุด

หิมะตกหนักปกคลุมรัฐวอชิงตัน ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์และวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยกรมอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐรายงานว่า สภาพอากาศในช่วงฤดูหนาวที่ผิดปกติ ส่งผลทำให้บางพื้นที่รอบเมืองซีแอตเทิลมีหิมะตกหนักทับถมสูง 10 นิ้วเมื่อวันเสาร์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดของเดือนกุมภาพันธ์ในรอบ 70 ปี"

หน่วยงานราชการในรัฐวอชิงตันยังมีคำสั่งปิดถนนสายสำคัญหลายแห่ง เนื่องจากหิมะตกลงมาอย่างหนัก

ทางด้านนายเจย์ อินส์ลี ผู้ว่าการรัฐวอชิงตันประกาศสถานการ์ฉุกเฉินเมื่อวันศุกร์ พร้อมกับทวีตข้อความระบุว่า "ผมได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อเตรียมการพร้อมสำหรับพายุฤดูหนาว #wasnow ครั้งนี้ และทุกคนในรัฐวอชิงตันควรให้ความสำคัญกับการเตรียมตัวรับมือพายุหิมะด้วยเช่นกัน และขอให้ทุกท่านปลอดภัย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง