ข่าวอินโฟเควสท์
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…

ผลศึกษาชี้บริษัทอังกฤษแห่โยกเงินออกจากประเทศจากปัจจัย Brexit

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 01:08:47 น.

ผลการศึกษาของศูนย์ประเมินเศรษฐกิจ (CEP) ของ London School of Economics พบว่า บริษัทในอังกฤษได้โยกเงินลงทุนออกจากประเทศเป็นจำนวนมาก อันเนื่องจากปัจจัยของการที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

CEP ระบุว่า บริษัทอังกฤษได้เพิ่มการลงทุนในสหภาพยุโรป (EU) จำนวน 8.3 พันล้านปอนด์ (1.073 หมื่นล้านดอลลาร์) ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit

ทั้งนี้ ปัจจัย Brexit ทำให้บริษัทอังกฤษเพิ่มวงเงิน 12% ในการลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (FDI) ในประเทศ EU โดยวงเงินดังกล่าวเดิมมีกำหนดสำหรับการลงทุนภายในอังกฤษ

ขณะเดียวกัน การลงทุนจาก EU เข้าสู่อังกฤษได้ลดลง นับตั้งแต่ที่อังกฤษลงประชามติออกจาก EU โดย FDI ได้ลดลง 11% คิดเป็นวงเงิน 3.5 พันล้านปอนด์ (4.52 พันล้านดอลลาร์)

ผลการศึกษาเตือนว่า เม็ดเงินจะไหลออกจากอังกฤษมากยิ่งขึ้น ในกรณีที่อังกฤษแยกตัวออกจาก EU ในวันที่ 29 มี.ค.โดยไม่มีการทำข้อตกลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง