ข่าวอินโฟเควสท์
10:29 SAWAD บวก 1.93% โบรกฯคาดผลดำเนินงานปีนี้ดีต่อเนื่อง จากสินเชื่อขยายตัว-Loan Yield ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว/เทคนิคหนุน   หุ้น SAWAD ราคาขยับขึ้น 1.93…
10:28 เลือกตั้ง'62: "หม่อมอุ๋ย"ชี้กรณี"ธนาธร"โอนทรัพย์สินเข้ากองทุนก่อนเล่นการเมือง ถือเป็นความสมัครใจ ไม่ใช่ข้อบังคับ   ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตร…
10:23 ปธน.โมซัมบิกเผยยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลนถล่มอาจทะลุ 1,000 ราย   นายฟิลิเป นูซี ประธานาธิบดีโมซัมบิกเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลน "…
10:11 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 1 แสนลบ.   ประมูล ณ วันที่ 19 มีนาคม 2562 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA CB1962…
10:05 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. (บาท) ผลต…

รัสเซียจี้ ทวิตเตอร์-เฟซบุ๊ก เร่งโอนถ่ายฐานข้อมูลของพลเมืองในประเทศให้กับรัสเซีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 11:28:25 น.

Roskomnadzor ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมดูแลด้านการสื่อสารของรัสเซีย ขู่ว่าจะลงโทษทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นบริษัทโซเชียลมีเดียของสหรัฐ หากบริษัทเหล่านี้ปฏิเสธที่จะโอนถ่ายฐานข้อมูลของผู้ใช้งานชาวรัสเซียมาให้กับทางรัสเซีย

นายอเล็กซานเดอร์ ซารอฟ หัวหน้าหน่วยาน Roskomnadzor กล่าวว่า "ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กจะต้องโอนถ่ายฐานข้อมูลผู้ใช้งานชาวรัสเซียภายในช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งผมคิดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 9 เดือน ไม่เช่นนั้นบริษัทเหล่านี้จะต้องถูกลงโทษ"

นายซารอฟ คาดหวังว่า เจ้าหน้าที่ตัวแทนของทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กจะพบกับเจ้าหน้าที่ของ Roskomnadzor เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวในช่วงปลายเดือนก.พ. ที่กรุงมอสโก

ทั้งนี้ กฎหมายของรัสเซียกำหนดว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะต้องดำเนินการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของชาวรัสเซียเอาไว้ภายในอาณาเขตของรัสเซีย และ Roskomnadzor มีสิทธิที่จะลงโทษด้วยการปรับเงินหรือบล็อคการให้บริการของบริษัทอินเทอร์เน็ต ในกรณีที่มีการละเมิดเกิดขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อปีที่แล้ว Roskomnadzor ได้พยายามระงับการใช้งานแอปพลิเคชัน เทเลแกรม ในรัสเซีย ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นส่งข้อความ เนื่องจากเทเลแกรมได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลของผู้ใช้งาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง